Câu chuyện về TH Ceramics

TH CERAMICS VĨ ĐẠI NM S KHÁC BIT

Đằng sau thương hiệu gốm sứ với bề dày 30 năm là câu chuyện ít kể của ông bà Thanh Hải – những con người đặt nền móng đầu tiên cho Gốm sứ Thanh Hải. Đó là chuyện khởi nghiệp gặp phải vô số thử thách và gian nan nhưng chưa bao giờ lụi tắt niềm tin, sự đam mê và trăn trở gìn giữ nghề gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí truyền thống.

 “Cái nghề không nằm ở việc bạn có nền tảng hay không, nó đơn giản xuất phát từ trái tim và đam mê”

Chủ nhân của Gốm sứ Thanh Hải kể lại rằng, trước khi vào nghề ông bà nhận đi  làm bát thuê. Nhưng vì muốn kiếm thêm “đồng ra đồng vào”, ông bà đã âm thầm thử nghiệm một số mẫu lan can gốm sứ trang trí và lấy đi chào hàng ở khắp các cửa hàng trên phố Cát Linh – con phố bấy giờ đã khá nổi tiếng về vật liệu xây dựng và gốm sứ trang trí. Bước đầu thuận lợi, ông bà nhận được kha khá nhiều đơn hàng gốm sứ trang trí nhỏ lẻ.

“Thành công không thể đến trong 1,2 ngày, cũng không thể đến trong 1,2 năm”

Câu chuyện tiếp tục được kể khi các đơn hàng gốm sứ trang trí đến với ông bà mỗi lúc một nhiều. Các đại lý thậm chí còn đặt hàng cả những mẫu mã gốm sứ trang trí mà bà chưa từng làm. Không ngại khó và không từ chối bất kì yêu cầu nào từ khách, họ bắt đầu mày mò để làm ra những lô hàng gốm sứ trang trí với mẫu mã mới đầu tiên cho khách hàng. Khi lượng khách tìm đến gia đình ông bà mỗi lúc một nhiều, bà mạnh dạn xin phép cha mẹ đầu tư nhiều hơn về cơ sở vật chất để đi theo con đường kinh doanh đồ gốm sứ trang trí một cách chuyên sâu.

Gốm sứ Thanh Hải với bước khởi đầu đầy rẫy khó khăn, con đường nuôi dưỡng cái nghiệp cũng không “màu hồng” suôn sẻ khi thị trường gốm sứ trang trí nhen nhóm sự cạnh tranh. Nhận ra vấn đề cốt lõi giúp Gốm sứ Thanh Hải có thể trụ vững trên thương trường khốc liệt là việc duy trì mối quan hệ tốt với bạn hàng lâu năm, ông bà Thanh Hải bắt đầu xây dựng trang web gốm sứ xây dựng riêng để giới thiệu sản phẩm gốm sứ và mở rộng giao lưu với khách hàng. Họ muốn chăm sóc từng khách hàng bằng chính cái tâm với nghề gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí, đem lại giá trị sản phẩm đích thực cho họ. Ông bà quan niệm: S mnh ca mt người góp phn xây dng t m cho người khác vô cùng cao c mà ít ai làm được. Khách hàng tìm đến bn, gi gm nim tin nơi bn để xây mt cái nhà không phi dùng trong 1,2 năm, mà nó s theo h my chc năm, thm chí là c cuc đời.  Đó chính là động lực lớn thôi thúc họ không bao giờ hài lòng với bản thân trong suốt 30 năm làm nghề gốm sứ xây dựng. “Khi nào bạn ngừng thay đổi, bạn thất bại” là triết lý luôn đi sâu trong đầu của ông bà trong suốt những năm lèo lái con thuyền vượt bao sóng gió.

“Thành công không chỉ đến từ sức mạnh, nó còn đến từ sự kiên định trên con đường mình đã chọn”

Chưa dừng lại ở đó, vào thời điểm hàng gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí bắt đầu có xu hướng đi lên, Bát Tràng bắt đầu có thêm nhiều cơ hội mới và mọi người bắt tay vào làm gốm sứ mỹ nghệ nhiều hơn. Khá nhiều doanh nghiệp gốm sứ mỹ nghệ bắt đầu ăn nên làm ra. Hai ông bà cũng từng một vài lần lung lay về quyết định của mình. Nhưng nếu vậy bao nhiêu công sức trước đây đều là “muối bỏ bể” hay sao?  Tiếp tục nỗ lực vượt qua thời kì gian nan, ông bà đã chứng minh được điều mọi người ít nghĩ đến: “Đôi khi đi ngược li xu thế chưa hn đã là sai.

Khi Gốm sứ Thanh Hải có chỗ đứng nhất định như bây giờ, người chủ nhân vẫn tin rằng, con người đến với nghiệp gốm sứ đó là cái DUYÊN. 30 năm làm việc luôn giữ đam mê luôn cháy bỏng trong mình, nhiều người gặp ông bà khi đã hơn 50 tuổi vẫn hết sức ngạc nhiên về lòng yêu nghề. Đó là ấn tượng về những người chủ nhân trải qua bao thăng trầm với nghiệp gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí.

LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN

Năm 1988: Người sáng lập – ông bà Thanh Hải – bắt đầu khởi nghiệp từ việc đi chào hàng những sản phẩm gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí do mình tự tạo mẫu.

Năm 1993: Cửa hàng bán lẻ đầu tiên được mở ra,  ngoài các sản phẩm gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí, cửa hàng được đầu tư nhiều hơn về mẫu mã và chủng loại để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng

Năm 2000: Công ty TNHH gốm sứ thanh hải được thành lập với mục đích chuyên nghiệp hoá. Xưởng sản xuất gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí được đầu tư xây dựng nhằm dây chuyền hoá và chủ động hơn về số lượng, mẫu mã sản phẩm. Từ ngành sứ, TH Ceramics bắt đầu lấn dần sang gốm đất nung, xưởng sản xuất gốm sứ xây dựng được mở rộng và trang bị những trang thiết bị tiên tiến nhất. Sau đó, Showroom đầu tiên mở ra với sự đầu tư nhiều hơn về mặt trang trí, trưng bày các sản phẩm gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí.