Cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ

Trồng cây xanh theo phong thủy có tác dụng rất tốt đem đến may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Nếu trồng cây xanh trong nhà thờ họ phù hợp thì càng tuyệt vời vì nó sẽ đem lại phước lộc cho cả dòng họ. Bạn đã biết cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ chưa? Nên trồng những cây gì? Nguyên lý trồng cây xanh trong nhà thờ như thế nào hợp phong thủy?

1.Những loại cây xanh nên trồng trước nhà thờ họ.

Nhà thờ, phòng thờ vốn là nơi linh thiêng, thể hiện sự kính trọng của con cháu với tổ tiên. Nhà thờ họ lại càng được coi là trang nghiêm sang trọng vì đó là nơi thờ tự của người đứng đầu sản sinh ra gia tộc. Việc trồng cây xanh tại đây là điều nên làm vì sẽ giúp đem lại tài lộc và may mắn. Bạn nên chú ý lựa chọn một số giống cây như:

1.1. Cây Đại

Rất nhiều nhà thờ họ hiện nay đều có cây đại ở phía trước

Rất nhiều nhà thờ họ hiện nay đều có cây đại ở phía trước

Cây Đại là một loại hoa đặc biệt mang vẻ đẹp thoát tục và thanh cao, nó được lựa chọn làm quốc hoa của nhiều nước trên thế giới. Theo Phật giáo, đây là một loại cây linh thiêng, biểu tượng khởi đầu của mùa xuân và tuổi trẻ. Đặt cây Đại trồng trong nhà thờ họ sẽ giúp hấp thụ sinh khí của trời đất, mang về một cuộc sống đủ đầy viên mãn cho gia chủ.

1.2. Cây Sen Đất

Nếu đang phân vân nên lựa chọn trồng loại cây nào thì sen đất là một gợi ý rất hay. Đặc điểm của cây là nhỏ nhắn, không có thân và lá xếp thành hoa thị. Loại cây này rất dễ trồng và thích nghi được ở mọi điều kiện khí hậu, tự nhiên. Cây có thể sống quanh năm, lá cây rụng vào đất là có thể nảy chồi thành một cây mới.

Sen đất tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao, thoát tục

Sen đất tượng trưng cho sự tinh khiết, thanh tao, thoát tục

Với đặc điểm như vậy sen đất không chỉ được trồng trong nhà thờ mà còn ở các chùa, miếu. Màu sắc tinh khôi, hương thơm dịu dàng của sen mang lại cảm giác thanh tao, gần gũi, thoát tục, giúp mọi người vào đây như được trút bỏ bụi trần. Ngoài ra còn thể hiện cho sức sống giản dị mà mãnh liệt, mang lại tài lộc và thịnh vượng.

1.3. Cây Sung

Trồng cây sung ở nhà thờ họ để được nhiều "sung túc"

Trồng cây sung ở nhà thờ họ để được nhiều “sung túc”

Loại cây này từ lâu đã được người chơi cây yêu thích vì dáng thế tốt, rất dễ tạo hình. Đặc biệt cây rất có ý nghĩa phong thủy, thể hiện sự viên mãn, tròn đầy và hạnh phúc. Trồng cây sung trước nhà thờ họ thể hiện mong muốn sự sung túc và may mắn cho gia tộc.

1.4. Cây Bồ Đề

Bồ đề gắn liền với văn hóa tâm linh, phật pháp

Bồ đề gắn liền với văn hóa tâm linh, phật pháp

Trong Phật giáo, Bồ đề là loại cây gắn với quá trình tu luyện và hóa thân của Phật Tổ. Dưới gốc cây Bồ Đề, Hoàng tử Siddarta Gotama đã tu luyện 7 x 7 = 49 ngày. Từ đó giác ngộ được chân lý và đạt đến cõi niết bàn, hóa thân thành Phật. Vì thế cây Bồ đề tượng trưng cho trí tuệ, tri thức, đạo đức và sự giác ngộ của con người. Đặt trồng cây Bồ Đề trước cửa nhà thờ họ hoặc phòng thờ chính là hiện thân cho sự giác ngộ, tư duy sáng suốt và thể hiện tinh thần của Phật Pháp.

1.5. Cây Thông, cây Tùng

Cây thông, cây tùng thể hiện được sự kết hợp với đất trời

Cây thông, cây tùng thể hiện được sự kết hợp với đất trời

Trồng cây tùng, cây thông là những cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ khá phổ biến. Cây tùng tượng trưng cho chí nhân quân tử có cốt cách thanh cao. Trong khi đó cây thông thể hiện cho trí tuệ cao đẹp, không lùi bước trước phong ba bão táp. Trồng cây tùng, cây thông trong nhà thờ họ thể hiện sự kết nối  đất trời, giao hòa âm dương. Nó cũng mang đến một luồng khí tự do, may mắn cho gia tộc và người trồng.

2. Một số nguyên tắc chọn cây xanh trong nhà thờ

Ngoài việc chọn cây xanh cho nhà thờ họ còn phải kể đến trồng cây như thế nào hợp lý. Bạn cần nắm chắc các nguyên tắc sau khi trồng cây trong nhà thờ gia tộc mình nhé.

2.1. Nguyên tắc thẩm mỹ

Ngoài cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ thì trồng thế nào cũng là điều cần lưu ý

Ngoài cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ thì trồng thế nào cũng là điều cần lưu ý

Bạn phải đảm bảo nguyên tắc thẩm mỹ lên hàng đầu. Không trồng những cây quá to, tán quá lớn sẽ khiến khoảng sân trước trở nên tối tăm, u ám. Hãy chọn cây có tán lá kích thước phù hợp với không gian sân hoặc phòng thờ. Khi trồng cây phải có hàng lối rõ ràng thuận tiện cho việc đi lại hoặc thờ cúng, tế lễ.

2.2. Không trồng cây ngay giữa sân

Trồng cây ngay giữa sân sẽ ngăn ánh sáng tự nhiên vào nhà thờ và che mất tầm nhìn. Không chỉ làm cho phòng trở nên tối tăm mà còn ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tinh thần. Thậm chí nó còn ngăn chặn việc thu hút may mắn và tài lộc vào nhà nữa.

2.3. Không trồng nghiêng cây

Hạn chế việc trồng cây nghiêng trong khu vực nhà thờ họ

Hạn chế việc trồng cây nghiêng trong khu vực nhà thờ họ

Trồng cây xanh trong nhà thờ họ cần thể hiện tinh thần của cả gia tộc nên tuyệt đối phải đứng thẳng, vững chãi, không nghiêng về bất kì bên nào. Điều này vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa hợp với phong thủy đem lại may mắn và thịnh vượng.

2.4. Hướng trồng cây

Bạn nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng để cây hứng trọn nguồn ánh sáng thiên nhiên. Khi cây trồng phát triển ổn định, bền vững thì sẽ tạo nên phong thủy tốt cho nhà thờ họ. Đồng thời, chú ý không trồng độc một cây cũng như quá nhiều cây trong sân thờ.

Bạn có muốn thiết kế một nhà thờ họ hợp phong thủy không? Đặc biệt sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách chọn cây xanh trong nhà thờ họ chính xác và đảm bảo nguyên tắc phong thủy nhất? Liên hệ với chúng tôi:

  • – Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải.
  • – Địa chỉ: Số 41B- Xóm 6- Giang Cao- Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội.
  • – Website: https://gomsuxaydung.vn
  • – Hotline: 0966.558.808.