Gợi ý cách trang trí mảng tường cầu thang ấn tượng cho nhà bạn

trang-tri-mang-tuong-cau-thang

Hiện nay, trang trí mảng tường cầu thang đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình bởi nó không chỉ mang lại nét đẹp mà còn khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn nữa, với những ngôi nhà 2 tầng trở lên thì cầu thang không thể thiếu, đây chính là phương tiện di chuyển, kết nối không gian.

Tại thành phố lớn, những ngôi nhà được xây dựng  với diện tích khá nhỏ, hẹp vì thế muốn mở rộng không gian sống người ta thường xây nhà cao tầng, và cầu thang chính là phương tiện di chuyển, kết nối chính giữa các tầng. Nếu như trước đây người ta chỉ chú ý đến độ bền, chắc, an toàn của cầu thang thì hiện nay, với những tường cầu thang được thiết kế mới lạ, có sự đầu tư chăm chút một chút sẽ khiến cho cả ngôi nhà được bừng sáng, tăng tính thẩm mỹ lên khá nhiều.

Gợi ý cách trang trí mảng tường cầu thang ấn tượng

Để trang trí mảng tường cầu thang không hề dễ dàng, nó không chỉ dừng lại ở đẹp mà còn phải ấn tượng và phù hợp với không gian gia đình bạn, hài hòa với màu sắc, phong cách kiến trúc… thể hiện được tính cách của gia chủ, không những thế, với hình dáng lạ mắt của mình sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên sinh động, hấp dẫn hơn, vậy thiết kế như thế nào nhỉ?

trang-tri-mang-tuong-cau-thang-1

Sử dụng gạch thông gió để thiết kế

Gạch thông gió không xa lạ gì với chúng ta, với kiến trúc truyền thống, đình chùa… vật liệu xây dựng này được sử dụng khá nhiều, với thiết kế đa dạng, độc đáo và lạ mắt của mình, gạch không chỉ mang lại nét đẹp mà còn tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà.

Sử dụng để trang trí cầu thang sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn, giảm bức bí, khó chịu đặc biệt nó cũng sẽ hạn chế những tác hại không an toàn cho sức khỏe con người bởi đây là vật liệu thân thiện với môi trường.

Sử dụng tranh treo tường

Được cho là vật liệu dễ trang trí và cũng dễ kết hợp nhất, tranh treo tường được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt, nó sẽ hỗ trợ về mặt thẩm mỹ khá tốt. Nếu như bạn khéo léo có thể kết hợp những bức tranh phong thủy để thay thế những bức tranh giải tró thông thường, nó sẽ hỗ trợ giúp cho vận mệnh bạn tốt hơn nhiều.

Hoặc một bức tranh thiên nhiên đặc sắc, một hình ảnh độc đáo cũng sẽ giúp lấp đầy khoảng trống cầu thang trong nhà đấy.

Trang-tri-tuong-cau-thang

Sử dụng màu sơn chủ đạo

Việc sử dụng màu sắc phối hợp trong việc trang trí mảng tường cầu thang cũng vô cùng quan trọng, màu sắc được cho là yếu tố then chốt quyết định phong cách của ngôi nhà đang đi theo hướng nào? Việc sử dụng màu sơn chủ đạo khu vực tường cầu thang sẽ hỗ trợ điều này khá tốt, nhất là với phòng khách, nếu như có không gian nhỏ hẹp thì nên sử dụng những tone màu sáng, hài hòa với màu sáng của nội thất sẽ khiến cho phòng cảm giác rộng hơn.

Có không ít người cho rằng nên sử dụng màu trắng vì nó tạo cảm giác thoải mái, tuy nhiên nếu bạn chỉ sử dụng nguyên màu trắng thì không tạo được ấn tượng đặc biệt, tại sao không thử với màu xanh lá cây, màu vàng chanh thậm chí là màu hồng… nhỉ? Sẽ khá đặc biệt và mang đến một cảm giác mới lạ cho ngôi nhà.

Thật ra, việc trang trí mảng tường cầu thang rất quan trọng, nó sẽ giúp cho ngôi nhà thể hiện được phong cách riêng, gia chủ thể hiện được tính cách… tạo ấn tượng đặc biệt với khách đến chơi nhà, vì thế, hãy tìm hiểu những cách thiết kế khác nhau để mang đến một không gian đẹp, sinh động nhất nhé.