Phong thủy bậc thềm nhà mang lại vượng khí, may mắn

phong-thuy-bac-them-nha-1

Với những ngôi nhà phố, biệt thự sân vườn cho đến nhà ở nông thôn… bậc thềm hay còn gọi là bậc tam cấp không chỉ tạo nên nét đẹp, sự tiện lợi cho việc di chuyển, đi lại mà còn góp phần tạo nên ý nghĩa phong thủy tốt lành, mang lại vượng khí tài lộc và may mắn. Chính vì thế khi thiết kế bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến phong thủy bậc thềm nhà để tránh những rắc rối không đáng có.

phong-thuy-bac-them-nha-2

Phong thủy bậc thềm là điều rất quan trọng trong xây dựng

Tuy nhiên, đây là vấn đề mà không phải ai biết, nếu bạn không có kiến thức về phong thủy hay không phải là “dân kiến trúc sư”, “dân xây dựng” thì khó có thể nắm bắt được hết những thông tin này. Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin cơ bản hy vọng sẽ giúp bạn hiểu thêm được về phong thủy bậc thềm cũng như cách xây dựng chuẩn nhất.

Phong thủy bậc thềm nhà mang lại vượng khí tốt lành

Khi thi công, số bậc thềm phụ thuộc vào chiều cao từ mặt đất lên đến hiên nhà cũng như độ rộng của mặt thềm, tuy nhiên không phải chúng ta thiết kế bao nhiêu bậc cũng được mà cần phải dựa vào yếu tố phong thủy. Thường thì số bậc sẽ được tính theo số lẻ là 1, 3, 5, 7, 9… hoặc nếu là số chẵn nó phải đảm bảo yêu cầu là chia cho 4 và dư 2. Khoảng cách giữa các bậc cần phải cân bằng với nha để tạo nên sự hài hòa.

Nếu như sân và hiên nhà khá thấp mà chúng ta chỉ có thể xây được 1 bậc thì cũng đừng lo, theo phong thủy xây dựng có “Sinh, lão, bệnh, tử” số bậc thềm rơi vào chữ sinh hoặc chữ lão là được nó cũng sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà tốt hơn, tránh rơi vào chữ bệnh và tử là ổn thỏa nhé.

Để đảm bảo phong thủy bậc thềm nhà thì kích thước của mỗi bậc thềm cần phải đảm bảo được đo chuẩn theo thước lỗ ban tức là rơi vào những cung tốt, tránh cung xấu. Cụ thể:

– Chiều cao của bậc tam cấp thường là từ 15 – 18 cm. Nhưng cũng có thể là 10 – 12cm đối với những công trình công cộng hay bệnh viện, trường học, công sở…

– Chiều rộng thì đạt 20 – 30cm đảm bảo việc di chuyển được dễ dàng nhất.

– Chiều dài bậc thềm thì phụ thuộc vào chiều dài hiên nhà, đồng thời cũng cần thiết kế sao cho nó mang lại nét đẹp hài hòa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Với những công trình xây dựng hay nhà ở dân dụng mà có sảnh nhà rộng thì bậc tam cấp cũng nên xây dựng sao cho nó ôm trọn lấy không gian, đảm bảo được sự hài hòa về không gian đặc biệt là sự hài hòa về phong thủy bậc thềm nhà giúp ngôi nhà có được vượng khí tốt lành, mang đến tài lộc, may mắn.

phong-thuy-bac-them-nha

Xây bậc tam cấp hài hòa về không gian

Một vài lưu ý khi thiết kế bậc thềm nhà

Ngoài việc đảm bảo phong thủy bậc thềm nhà thì bạn cũng cần phải để ý đến một số vấn đề sau, đó là:

Lựa chọn gạch ốp sao cho phù hợp: Gạch ốp bậc thềm cần chọn loại gạch cứng có độ bền cao bởi đây là vị trí thường xuyên di chuyển nhiều nó được đặt ngoài trời phải chịu tác động trực tiếp từ thời tiết, nếu không sử dụng vật liệu tốt sẽ rất dễ bị hỏng hóc, việc sửa chữa sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Lựa chọn màu sắc của gạch ốp: Màu sắc không chỉ hợp phong thủy mà còn phải hài hòa với gạch lát nền, màu ngói lợp mái. Ví dụ như bạn sử dụng ngói âm dương màu xanh ngọc trên mái, thì nên lựa gạch lát thềm đá có màu vàng, hay đen để tạo sự hài hòa, sang trọng không những thế bề mặt gạch còn khá đẹp và bóng bảy nữa đấy.