Cách sử dụng ngói nướng tốt và an toàn nhất

Thịt nướng luôn là món ăn hấp dẫn tất cả mọi người từ trẻ tới lớn. Thịt nướng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, được nướng trực tiếp trên than hồng hoặc bếp điện ấm nóng. Tuy nhiên chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng người ta còn sử dụng ngói để nướng thịt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng ngói nướng dưới đây.

1. Nướng ngói có hại không?

Trên thực tế có rất nhiều cách để nướng thịt. Tuy nhiên mỗi cách nướng thịt lại có những nhược điểm khác nhau. Nướng thịt bằng than củi thường thường bị nhiễm khói, phải quạt và lật thường xuyên. Nếu không nhanh tay sẽ bị cháy gây mùi khét và miếng thịt nướng sẽ không chín đều. Thậm chí khói bốc lên nghi ngút làm cay mắt. Nướng bằng điện có nhược điểm nhiệt độ cao làm thịt chín nhanh hoặc dễ bị cháy.

Khi ngói nướng ra đời thực sự trở thành một cách nướng thịt độc đáo. Nhiều người còn nghĩ ngói chỉ dùng để làm vật liệu xây dựng làm sao có thể dùng để nướng thịt? Nhưng trên thực tế nướng thịt bằng ngói mang lại hiệu quả và thú vị cho thực khách.

Ngói nướng sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các loại bếp nướng thông thường khác

Ngói nướng sở hữu nhiều ưu điểm hơn so với các loại bếp nướng thông thường khác

Cách sử dụng ngói nướng thịt rất đơn giản, không cần cầu kỳ. Chỉ cần đặt viên ngói lên bếp nướng và cho thịt vào nướng là được. Ưu điểm của cách sử dụng ngói nướng là thịt chín đều, giòn. Thịt chín nhanh, không mất nhiều thời gian chờ đợi và không phải chịu cảnh khói làm cay mắt khó chịu.

Ngói nướng được làm bằng đất nung của khu vực Bát Tràng, không độc hại. Với công nghệ tiên tiến, các đơn vị sản xuất đã tạo ra những viên ngói chịu được nhiệt cao. Do đó ngói nướng khác hẳn với ngói xây dựng thông thường. Ngói nướng không bị vỡ, nứt khi nướng, đem lại cho bạn món thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn.

2. Cách xử lý ngói trước khi nướng

Cần xử lý ngói nướng khá kỹ trước khi đem vào sử dụng

Cần xử lý ngói nướng khá kỹ trước khi đem vào sử dụng

Để sử dụng ngói nướng, trước tiên bạn nên thực hiện các bước xử lý ngói trước khi nướng sau:

  • – Khi mua ngói nướng về, trước tiên bạn đem ngói rửa sạch hết bụi bẩn bên ngoài. Có thể dùng giấy giáp đánh nhẹ nhàng vào bề mặt ngói.
  • – Tiếp theo cho ngói nướng vào nồi nước đặt lên bếp đun sôi, rồi vặt nhỏ lửa một lúc.
  • – Vớt ngói nướng ra và để nguội rồi lau sạch.
  • – Bạn có thể luộc ngói nướng thêm lần nữa với nước trà để khử hết mùi của ngói mới. Sau khi xử lý xong bạn có thể dùng ngói bất cứ khi nào cần.

3. Cách sử dụng và xử lý ngói sau khi nướng

Cách sử dụng ngói nướng khá đơn giản và thuận tiện. Đầu tiên bạn đặt một miếng ngói nướng xuôi chiều lên bếp than hồng. Phía cuối miếng ngói nướng đặt 1 chiếc bát nhỏ để dầu ăn thừa khi nướng sẽ chảy ra. Như vậy thịt nướng sẽ không ngấm quá nhiều dầu mỡ gây ngấy khi ăn.

Cách sử dụng ngói nướng cũng khá đơn giản và thuận tiện

Cách sử dụng ngói nướng cũng khá đơn giản và thuận tiện

Sau khi miếng ngói nướng đã nóng, quét một lớp dầu ăn mỏng, rồi cho thịt vào nướng. Sử dụng ngói nướng tạo ra món thịt nướng thơm ngon, thịt chín đều, giòn, hấp dẫn. Trong quá trình nướng nước ngọt từ thịt chảy ra quyện với dầu ăn. Bạn có thể sử dụng luôn nước thịt này để rưới lên ngói để nướng lớp thịt tiếp theo. Cách nướng như vậy vừa không tốn dầu mỡ, vừa giúp cho miếng thịt nướng có độ ngọt và  không bị khô.

Ngói nướng có thể dùng để nướng nhiều loại thịt khác nhau như thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá… Cách sử dụng ngói nướng thịt đã giải quyết được những hạn chế của cách nướng thịt bằng than trước đó. 

Sau khi sử dụng ngói nướng xong bạn cũng cần lưu ý cách xử lý ngói nướng. Bạn không được sử dụng xà bông hay nước rửa bát để rửa ngói nướng. Bạn chỉ cần dụng bàn chải cứng cọ ngói nhẹ nhàng là các vết bẩn sẽ sạch ngay. Sau đó bạn dùng nước nóng để tráng lại ngói. Nước nóng sẽ làm sạch tất cả các vết dầu mỡ trên ngói, đồng thời khử hết mùi của món nướng trước đó.

4. Mua miếng ngói nướng thịt ở đâu?

Nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua được ngói nướng chất lượng cao nhất

Nên lựa chọn các cơ sở uy tín để mua được ngói nướng chất lượng cao nhất

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều địa chỉ bày bán ngói nướng thịt. Tuy nhiên để mua ngói nướng đạt chất lượng tốt, bạn nên tìm đến cơ sở gốm sứ Thanh Hải. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề làm gốm sứ, gốm sứ Thanh Hải đã xây dựng được thương hiệu và uy tín trên thị trường. Các sản phẩm gốm sứ Thanh Hải không chỉ được người tiêu dùng trong nước lựa chọn mà còn xuất khẩu đi các nước trên thế giới. Do đó mua ngói nướng thịt Thanh Hải bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Nhìn chung, cách sử dụng ngói nướng thịt khá đơn giản và tiện lợi. Nếu như bạn đang có ý định “tậu” cho gia đình một bộ ngói nướng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ:

  • – Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải
  • – Địa chỉ: 41B xóm 6, Giang Cao, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội.
  • – Website: https://gomsuxaydung.vn
  • – Hotline: 0966 558 808.