5 mẫu gạch hoa chanh đẹp – Gạch hoa chanh trang trí nóc

Chùa Du sử dụng gạch hoa chanh bằng gốm

Gạch hoa chanh hay còn được gọi là bò hoa chanh là một loại gạch để trang trí nóc mái cho công trình kiến trúc cổ, các công trình như chùa, đền, nhà thờ. Tuy nhiên, hiện nay nó còn được sử dụng để trang trí cho các nóc nhà của những ngôi nhà xây dựng theo kiến trúc cổ xưa.

Sử dụng gạch hoa chanh trang trí khiến ngôi nhà trở nên độc đáo, đầy nghệ thuật. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu gạch hình hoa chanh đẹp để các bạn tham khảo.

Gạch hoa chanh bằng sứ xanh đồng đặt trên chùa Tản Viên

Gạch hoa chanh bằng sứ xanh đồng đặt trên chùa Tản Viên

1. Gạch hoa chanh đôi bằng gốm

Ngói nóc bò (Gạch hoa chanh đôi) màu đỏ bằng gốm

Ngói nóc bò (Gạch hoa chanh đôi) màu đỏ bằng gốm

Mỗi viên gạch bằng gốm này có các thông số:

 • – Về kích thước: L180 * H95 * D90 (mm)
 • – Cân nặng của mỗi viên gạch: 1kg/ viên.
 • – Màu sắc: Đỏ gốm
 • – Chất liệu: Gốm đất nung ở 1.100 độ C

Về cách sử dụng: Nó cũng được sử dụng như viên gạch hoa chanh đôi bằng sứ trên. Đó là để trang trí nóc bằng cách đặt những viên gạch này trên bờ nóc phần nối hai mái hoặc ở bờ rìa 2 mái. Để chuẩn bị gạch để xây dựng, trang trí thì cũng căn cứ vào số mét cần trang trí. Và theo tỉ lệ cứ 5,5 viên trên 1 mét.

Đây chính là viên gạch hoa chanh nguyên bản. Nếu bạn là con người hoài cổ, bạn muốn căn nhà của bạn mang đậm chất phong cách cổ xưa thì bạn nên chọn gạch hoa chanh này. Nó giữ nguyên vẻ đẹp đầy hoài niệm. Nó tạo những đường nét họa tiết chấm phá cho ngôi nhà bạn trở nên độc đáo và tinh tế.

2. Gạch hoa chanh dày

Gạch bò chanh dây Bát Tràng bằng chất liệu gốm

Gạch bò chanh dây Bát Tràng bằng chất liệu gốm

Các thông số bạn cần quan tâm đến gạch hoa chanh dày:

 • – Kích thước: L230 * H130 * D128 (mm)
 • – Khối lượng: 2 kg
 • – Màu sắc: đỏ
 • – Chất liệu: Gốm.

Hướng dẫn sử dụng: Để trang trí nóc, đặt ở phần nóc giữa hai phần mái hoặc ở bờ rìa 2 mái. Cứ 1 mét thì cần 4,5 viên gạch. Bạn tính toán cho phù hợp để chuẩn bị đủ những viên gạch cho việc xây dựng và trang trí.

Lại thêm một mẫu thiết kế cho gạch hoa chanh. Gạch hoa chanh dày với sự kết hợp nhiều hình hoa chanh đan xen với nhau. Từ đó tạo thành những chi tiết dày đặc hơn khiến cho mẫu gạch hoa chanh này lại mang một nét đẹp riêng biệt.

Mẫu gạch này mang tính nghệ thuật đầy hơi hướng cổ xưa. Nó sẽ giúp nóc nhà bạn hoặc các công trình kiến trúc khác trở nên đẹp hơn, tính tế hơn và hoài cổ hơn.

3. Mẫu gạch hoa chanh 3

Gạch hoa chanh (Ngói nóc bò) hoa chanh 3 màu đỏ bằng gốm

Gạch hoa chanh (Ngói nóc bò) hoa chanh 3 màu đỏ bằng gốm

Những thông số cơ bản:

 • – Kích thước: L230 * H130 * D128 (mm)
 • – Cân nặng: 1,9 kg
 • – Màu sắc: Đỏ gốm
 • – Chất liệu: Gốm.

– Hướng dẫn sử dụng: Cũng như những mẫu gạch hoa chanh trên, gạch hoa chanh 3 cũng để trang trí nóc bằng cách đặt gạch ở phần nóc, giữa hai phần mái nhà hoặc ở bờ rìa 2 mái. Và cứ 1 mét dài thì cần 4,5 viên. Bạn hãy tính toán để sao cho phù hợp với độ dài nóc của bạn nhé.

Đây cũng là một mẫu gạch hoa chanh nổi bật với sự kết hợp của 3 chi tiết hoa chanh khiến viên gạch thêm phần chi tiết mà vẫn nhẹ nhàng, thanh thoát.

4. Gạch hoa chanh đôi bằng sứ

Gạch bò hoa chanh đôi màu xanh đồng

Gạch bò hoa chanh đôi màu xanh đồng

Gạch hoa chanh đôi Bát Tràng màu nâu da lươn

Gạch hoa chanh đôi Bát Tràng màu nâu da lươn

Thông số gạch hoa chanh đôi bằng sứ:

 • – Kích thước của viên gạch: L117 * H95 * D90 (mm)
 • – Về khối lượng của viên gạch: 0,6 kg/ 1 viên
 • – Màu sắc: Có màu xanh đồng và màu nâu da lươn.
 • – Chất liệu: Sứ tráng men

Hướng dẫn sử dụng: Gạch hoa chanh được sử dụng bằng cách đặt ở trên bờ nóc – phần nối 2 mái để trang trí hoặc ở bờ rìa 2 mái. Với kích thước của viên gạch ta có thể thấy để trang trí trên 1 m chiều dài nóc thì bạn cần chuẩn bị 5,5 viên. Hay nói cách khác cứ 5,5 viên/ m.

Gạch hoa chanh đôi bằng sứ là một sự cách tân so với trước đây. Nếu như trước kia trong các công trình thời cổ xưa thì chỉ sử dụng gạch hoa chanh nguyên bản, đó là gạch hình hoa chanh bằng gốm. Bây giờ với sự xuất hiện của gạch hoa chanh bằng sứ thì có thể thay đổi một phần diện mạo của gạch hoa chanh.

5. Ngói bò nóc đặc có trang trí hoa chanh

Ngói bò nóc đặc trang trí bằng hoa chanh

Ngói bò nóc đặc trang trí bằng hoa chanh

Thông số ngói bò đặc trang trí hoa chanh:

 • Kích thước: L260 x H140 x D120 (mm)
 • Cân nặng: 1.6 kg
 • Màu sắc: Ghi bóng, xanh đồng, ghi khô, Da lươn
 • Chất liệu: Sứ tráng men
 • Hướng dẫn sử dụng: 4 viên/ m

Ngói bò nóc đặc sử dụng nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng từ đất sét chất lượng cao. Đồng thời, chất liệu sứ tráng men nung ở nhiệt độ 1.300 độ C nên rất bền chắc… Toàn bộ họa tiết hoa chanh trên thân ngói bò đều được làm nổi rất tinh tế và chi tiết.

Với gạch hoa chanh bằng sứ trang trí nóc sẽ giúp ngôi nhà vẫn giữ nét đẹp cổ xưa của những họa tiết hoa chanh nhưng lại mang hơi hướng mới lạ. Bởi sự sáng bóng cũng như màu sắc tươi sáng hơn. Nhờ vậy, ngôi nhà của bạn sẽ trở nên độc đáo hơn, sáng tạo hơn.

Chùa Du sử dụng gạch hoa chanh bằng gốm

Chùa Du sử dụng gạch hoa chanh bằng gốm

XEM 15+ MẪU NGÓI HOA CHANH LỢP MÁI

Trên đây là 5 mẫu gạch hoa chanh đẹp cho bạn tham khảo lựa chọn. Để mua được những viên gạch hoa chanh sắc nét, chất lượng thì bạn cần cân nhắc chọn những nơi uy tín.

Thanh Hải là doanh nghiệp sản xuất đồ xây dựng duy nhất trong thời gian dài, có tiếng ở Bát Tràng. Với hơn 35 năm tuổi đời, Thanh Hải đã tạo ra những sản phẩm thủ công cực kì tốt, khác biệt với những nơi sản xuất khác. Sự khác biệt của Thanh Hải nằm ở sự mộc mạc vẫn giữ nguyên nét truyền thống và chất lượng của sản phẩm gốm thủ công.

Các loại ngói đất nung không tráng men Thanh Hải

Các loại ngói đất nung không tráng men Thanh Hải

Gốm sứ Thanh Hải luôn hướng đến chất lượng hàng đầu

Gốm sứ Thanh Hải luôn hướng đến chất lượng hàng đầu

Nếu bạn cần mua gạch hoa chanh để trang trí nóc hoặc bất kỳ một sản phẩm gốm sứ xây dựng khác thì hãy đến với Thanh Hải để được phục vụ với chất lượng tốt nhất, sản phẩm đẹp và chất lượng nhất.

Vui lòng liên hệ:

 • – Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải
 • – Địa chỉ 41B- Giang Cao- Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội.
 • – Website https://gomsuxaydung.vn,
 • – Hotline: 0966 558 808.

Chúc bạn có được những viên gạch chất lượng để điểm tô thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của mình.