Cách phân biệt gốm bát tràng chất lượng cao, thấp

Từ trước đến nay, các mặt hàng gốm Bát Tràng luôn được sử dụng rộng rãi với đặc điểm phong phú về chất lượng sản phẩm và sự phong phú, đa dạng về mẫu mã, chủng loại và giá  cả. Tuy nhiên, để đánh giá được đúng giá trị các sản phẩm gốm Bát Tràng tương xứng với giá trị thì không phải khách hàng nào cũng có thể nhận biết được.

Điều này dẫn đến tình trạng người mua dễ mua phải gốm Bát Tràng không chất lượng thấp mà giá cả đắt. Nhằm giúp các quý khách hàng có thể nhận biết chính xác các loại gốm Bát Tràng, TH Ceramics sẽ tiến hành cung cấp các kiến thức cơ bản nhất về hàng kỹ và hàng thường trong gốm sứ nói chung.

gốm bát tràng, gom bat trang, gốm sứ, ngói lợp nhà

Cách phân biệt gốm bát tràng chất lượng cao, thấp

1. Những điều cần biết về gốm bát tràng –  hàng kỹ và hàng chợ

Gốm bát tràng hàng thường (hàng chợ)

Đây là khái niệm nói về các sản phẩm gốm sứ lấy năng suất làm mục tiêu chính với đặc điểm thời gian sản xuất và hoàn thành công sản phẩm nhanh,  đơn vị công/sản phẩm thấp giúp tiết kiệm chi phí và đáp ứng được nhu cầu thị trường về số lượng  trong thời gian ngắn.

Đối với loại gốm bát tràng này, ưu điểm thấy ngay là thời gian sản xuất ra 1 đơn vị sản phẩm được rút ngắn, đáp ứng được nhu cầu thị trường, chi phí hàng loại và chi phí để thuê cơ sở vật chất, nhân công kiểm soát sản phẩm cũng thấp, dễ thu hồi vốn nhanh, dễ tuyển dụng thợ sản xuất gốm sứ.

Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm gốm Bát Tràng, ngói lợp nhà hàng thường không đáp ứng được yêu cầu chất lượng tại các thành phố lớn cũng như điều kiện đặt ra để xuất khẩu gốm sứ ra nước ngoài. Ngoài ra, giá trị thẩm mỹ về trang trí và trình bày, giá trị thương hiệu cũng ở mức thấp.

Với những đặc điểm trên, số lượng lớn gốm sứ hàng thường được tiêu thụ rộng lớn ở các tỉnh, huyện hay khu vực nông thôn người dùng có thu nhập thấp. Hiện nay, làng gốm Bát Tràng vẫn có nhiều lò chuyên sản xuất hàng gốm sứ, các loại ngói lợp nhà, ngói âm dương bát tràng…được vận chuyển đến các tỉnh thành trong cả nước đến người tiêu dùng.

Gốm Bát Tràng hàng kỹ

Đây là tên gọi cho những sản phẩm gốm sứ, gốm bát tràng đặt chất lượng làm tiêu chí hàng đầu. Ưu điểm của mặt hàng gốm sứ này phải nói giá trị sử dụng và thẩm mỹ cao. Sản phẩm gốm sứ (gồm gạch ngói âm dương, gạch ngói lợp nhà đẹp, ngói đất nung…) nước men đều có họa tiết trang trí độc đáo và tỉ mỉ, khả năng xuất khẩu ở mức cao.

gom bat trang, gom su xay dung

Chất lượng gốm Bát Tràng được hàng kỹ nâng cao nên giá bán ở mức cao hơn hàng gốm sứ thường, tỉ lệ hàng loại nhiều, quá trình tuyển thợ khó khăn hơn do yêu cầu trình độ tay nghề cao và chi phí đầu tư sản xuất lớn. Khách hàng ưa dùng gốm Bát Tràng hàng kĩ thường là những người hay chơi gốm sứ, gu thẩm mỹ kén chọn và yêu thích những sản phẩm gốm sứ “độc”.

gom bat trang 2

2. Điểm khác biệt gốm Bát Tràng của TH Ceramics

Chúng tôi đã nhận được nhiều câu hỏi của khách hàng về đặc trưng sản phẩm gốm sứ thương hiệu TH Ceramics. Điểm khác biệt khiến sản phẩm của TH khác nổi bật so với các sản phẩm gốm Bát Tràng khác đó là sản phẩm của chúng tôi đều là hàng kỹ. Gốm Bát Tràng Thanh Hải có xưởng sản xuất riêng tại làng nghề Bát Tràng, do vậy chúng tôi có thể chủ động về mẫu mã, kiểu dáng và số lượng các sản phẩm gốm Bát Tràng cũng như các sản phẩm phục vụ xây dựng như: ngói lợp nhà, ngói âm dương bát tràng, ngói đất nung…

ngói âm dương bát tràng

                                                  Ngói lợp nhà, ngói âm dương bát tràng do TH Ceramics sản xuất

Chính bởi những đặc điểm phù hợp về chất lượng, thẩm mỹ, văn hóa và tâm linh, sản phẩm của TH Ceramics được đưa vào xây dựng các dự án kiến trúc danh tiếng: chùa Bái Đính, Vạn Phật Quang Đại Tòng Tâm, chùa Linh Ứng Sơn Trà, khu sinh thái Long Việt, hồ Tiên Sa.

Khu du lịch sinh thái Long Việt

                                                                                                 Khu du lịch sinh thái Long Việt

Các mặt hàng gốm bát tràng chất lượng cao phục vụ các công trình kiến trúc mang tầm vóc quốc gia gồm có: gốm sứ xây dựng,gốm sứ trang trí, ngói âm dương bát tràng, gạch hoa thông gió, ngói lợp nhà, lan can, đèn vườn, nghê phong thủy… thường mang đặc điểm về chất lượng và màu men khác biệt do kinh nghiệm sản xuất  gốm sứ lâu năm từ đội ngũ thợ sản xuất xuất thân từ  làng nghề gốm bát tràng. Tùy thuộc vào quy mô mỗi công trình, chúng tôi sẽ giới thiệu đầy đủ các loại sản phẩm gốm bát tràng cũng như hàng gốm sứ xây dựng khác khác như: ngói lợp nhà, gốm sứ xây dựng, gốm sứ trang trí phù hợp với điều kiện và ngân sách khách hàng.

 

Mọi nhu cầu về ngói lợp nhà, gốm sứ xây dựng, gốm bát tràng  cần tư vấn, mời liên hệ:

41B Giang Cao – Bát Tràng – Gia Lâm- Hà Nội

Email:. Bán [email protected]

Hotline: 0966 55 8808