5+ mẫu ngói lợp nhà rẻ, đẹp, chất lượng

quy-trinh-lop-ngoi

Ngói lợp nhà là một trong những vật liệu vô cùng quan trọng cho ngôi nhà của mọi gia đình. Dựa vào tính năng, độ bền, phương thức chế tạo… mà người ta phân chia ngói lợp nhà thành các loại sau

1. Ngói đất nung

Ngói đất nung là loại ngói được sản xuất từ nguyên liệu chính là đất sét. Ngói được nung dưới nhiệt độ hơn 1000 °C. Loại ngói lợp nhà này thường được sử dụng cho những ngôi nhà có lối kiến trúc cổ.

Các loại ngói đất nung không tráng men Thanh Hải

Các loại ngói đất nung không tráng men Thanh Hải

Ngói lợp nhà đất nung được chia làm 2 loại sau:

  • Ngói đất nung không tráng men hay ngói truyền thống: Với nhiều mẫu mã kiểu dáng khác nhau như: Ngói 22 v/m²; Ngói 10 v/m²; Ngói vảy cá, vảy rồng; Ngói con sò; Ngói hếch còn gọi là ngói mũi hài đơn; Ngói liệt: còn gọi là ngói ván hoặc ngói bằng; Ngói âm; Ngói dương; Ngói chữ S; Ngói ống (hay ngói tiểu) – Ngói câu đầu; Ngói úp nóc, ngói chạc 3, chạc 4, ngói đuôi, ngói rìa…
  • Ngói tráng men: Là loại ngói nung được tráng bằng một lớp men gốm tạo nên độ bóng sáng rất sang trọng

2. Ngói lợp nhà trang trí

Ngói lợp nhà trang trí là loại ngói có kích thước nhỏ thường dùng để dán lên trên mái nhà đã được đúc sẵn. Ngói lợp nhà trang trí có thể được tráng men hoặc không.

Loại ngói này không được sử dụng chính trong việc lợp mái vì vậy nó không có tác dụng chống mưa nắng mà chỉ có tác dụng làm đẹp cho mái nhà của bạn trở nên sang trọng, độc đáo hơn.

3. Ngói lợp nhà Xi măng (ngói màu)

Ngói lợp nhà xi măng được sản xuất từ vữa xi măng và sơn phủ bột màu và được sản xuất theo công nghệ phủ màu khô và công nghệ ướt.

Ngói hoàng lưu ly được sử dụng tại chùa An Dương - Hải Phòng

Ngói hoàng lưu ly được sử dụng tại chùa An Dương – Hải Phòng

Hiện nay ngói lợp nhà xi măng được sử dụng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn cho công trình của mình.

4. Ngói lợp nhà composite

Đây là loại ngói có tính năng giãn nở cực tốt và tương thích với khí hậu ở khu vực đó. Đây chính là điểm đặc biệt của ngói composite mà các loại ngói màu hay ngói đất nung có được.

5. Ngói lợp nhà Ardoise

Ngói Ardoise  được khai thác từ đá trầm tích  của Pháp, ngói có màu đen và có hình dạng giống như ngói vẩy cá hoặc có hình chữ nhật

Vừa rồi là 5 loại ngói lợp nhà phổ biến hiện nay, tùy thuộc vào tính chất và lối kiến trúc của mỗi công trình mà người ta có những lựa chọn loại ngói cho phù hợp.

Để được tư vấn lựa chọn ngói lợp nhà liên hệ ngay

  • – CÔNG TY TNHH THANH HẢI
  • – Địa chỉ: Số 41B – Giang Cao – Bát Tràng  – Gia Lâm – Hà Nội
  • – Điện thoại: (84-4) 3.8740.536 – Fax: (84-4) 3.8742.479 – Mobile: 0917777247