Ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại

Ngói âm dương tráng men Thanh Hải

Là một trong các loại ngói sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, có tính thẩm mỹ cao. Do vậy, ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại khá đa dạng. Với mẫu kiến trúc thiết kế nào, sản phẩm cũng chứng tỏ được giá trị của mình, tô điểm thêm cho vẻ sang trọng và cổ điển của nhiều ngôi nhà từ thành thị tới thôn quê.

1. Ưu điểm của ngói âm dương trong xây dựng hiện đại

Ngói âm dương là loại ngói có hai phần là ngói dương và ngói âm đều nhau. Điểm khác nhau giữa hai ngói này là lớp men, nếu men được tráng tại mặt lồi ra của ngói dương thì ngói âm sẽ tráng men ở mặt lõm.

Khi nhắc đến ngói âm dương, phải kể đến ưu điểm về khả năng chịu nhiệt của chúng. Do vậy, ngói âm dương giúp cho căn nhà “Đông ấm – Hè mát”. Tạo cho gia chủ một cảm giác khoan khoái mỗi khi bước chân về căn nhà của mình.

Ngói âm dương với hai phần đều nhau được xem là mẫu nội thất ưa chuộng nhất hiện nay

Ngói âm dương với hai phần đều nhau được xem là mẫu nội thất ưa chuộng nhất hiện nay

Có thể xem ngói âm dương là kết quả hoàn hảo của quá trình pha trộn giữa đất nung và men kết hợp tay nghề lâu năm của nghệ nhân. Chính điều đó đã tạo ra ưu điểm thẩm mỹ là những đường nét chạm khắc tỉ mỉ, mềm mại.

Trong phong thuỷ, ngói âm dương tượng trưng cho vòng âm dương – linh hồn nền văn hoá Việt. Phần dương có ý nghĩa bảo bọc, chở che cho phần âm, phần âm giúp giữ gìn tinh hoa của đất trời. Hai phần luôn phải ở bên nhau cũng giống như ngói âm dương, ngói âm được lợp kế bên ngói dương tạo sự thịnh vượng cho gia chủ lẫn ngôi nhà.

2. Ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại

2.1. Ngói âm dương trong kiến trúc biệt thự hiện đại

Sản phẩm được làm thiên hướng hoài cổ, phù hợp với các đại biệt thự, công trình lớn khác nhau. Không những vậy, đây còn là một mẫu ngói dành cho những người có độ “chơi” nhất định, thể hiện được vị thế của bản thân. Do vậy, nếu như nói ngói âm dương chỉ hợp với các công trình cổ, đình, chùa… là một sai lầm.

Ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại khá đa dạng

Ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại khá đa dạng

Ngói âm dương trong công trình kiến trúc biệt thự Bát Tràng

Ngói âm dương trong công trình kiến trúc biệt thự Bát Tràng

Cùng với đó, mái ngói âm dương Thanh Hải được sản xuất vô cùng cầu kỳ, kỹ lưỡng. Sản phẩm đảm bảo được tiêu chuẩn giống nhiều loại ngói ngoài thị trường. Do vậy sản phẩm vừa bền, đẹp, tránh được các nguy cơ bị mọc rêu mốc.

Ngoài ra với vẻ đẹp cổ điển, ngói âm dương thích hợp cho nhiều công trình xây dựng cổ xưa. Có thể kể đến như mái ngói cổng ra vào, ngói lợp, ngói hàng rào, mái cổng lầu, miếu…

2.2. Ứng dụng ngói âm dương cổ tại nhà hàng Dragon

Ngoài việc những công trình biệt thự, ngói âm dương còn được nhà hàng Dragon tin tưởng và sử dụng. Tạo nên sự đồng nhất về thiết kế, đem lại tính thẩm mỹ cao cũng như hợp phong thủy với nhà hàng.

Mỗi khách hàng khi bước vào nhà hàng Dragon đềchắc chắn sẽ cảm thấy thích thú với thiết kế này. Vừa đơn giản, gần gũi những vẫn toát lên vẻ đẹp, sang trọng của nhà hàng. Gói âm dương của Gốm xứ Thanh Hải là một trong những điểm nhấn của khối kiến trúc này.

Ngói âm dương góp phần tô điểm cho thiết kế nhà hàng Dragon thêm nổi bật

Ngói âm dương góp phần tô điểm cho thiết kế nhà hàng Dragon thêm nổi bật

Phần mái nhà của công trình này được gây ấn tượng khá lớn tới khách hàng

Phần mái nhà của công trình này được gây ấn tượng khá lớn tới khách hàng

>>Xem thêm: Hình ảnh nhà hàng Dragon cổ kính với ngói âm dương

Mỗi công trình sử dụng ngói âm dương của Thanh Hải đều toát lên vẻ độc đáo, cổ điển. Nếu gia chủ đang phân vân tìm kiếm loại vật liệu phù hợp cho không gian kiến trúc của mình thì ngói âm dương chắc chắn là một sự chọn lựa đúng đắn nhất. Để hiểu thêm và mua vật liệu ngói âm dương này, hãy liên hệ chúng tôi:

  • – Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải
  • – Địa chỉ: Số 41B – Xóm 6 – Giang Cao – Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội.
  • – Website https://gomsuxaydung.vn
  • – Hotline: 0966 558 808.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã hiểu thêm về ứng dụng ngói âm dương cổ trong kiến trúc xây dựng biệt thự hiện đại. Từ đó sẽ giúp cho các bạn có thêm một sự lựa chọn giúp công trình kiến trúc của mình thêm phần hoàn hảo.