3++ Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất

chong-tham-tuong-nha-lien-ke-2

Những ngôi nhà liền kết sát nhau thường sẽ rất khó để có thể xử lý tường khi có vấn đề xảy ra hoặc nó sẽ lâu khô hơn sau khi trời mưa, bởi thế mà tình trạng thấm dột sẽ diễn ra nhiều hơn. Nếu như không biết cách chống thấm tường nhà liền kề thì ngôi nhà bạn sẽ dễ dàng bị ẩm mốc, lớp sơn dễ bị bong tróc.

Tuy nhiên, những bức tường tiếp giáp nhau như vậy cách xử lý đâu có đơn giản, bạn cần phải tìm được người có kinh nghiệm, chuyên môn cao thì mới có thể dễ dàng xử lý được. Dưới đây là 3 cách chống thấm mà Thanh Hải đã tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức hỗ trợ xử lý tường thấm nhà mình.

Tại sao cần xử lý thấm tường nhà liền kề?

Với những bức tường sát nhau như vậy nếu như bạn không có biện pháp xử lý hiệu quả thì ngôi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều không chỉ mất thẩm mỹ và tình trạng ẩm mốc còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, cụ thể:

– Với những bức tường ẩm mốc, lớp sơn bị bong rộp sẽ khiến cho ngôi nhà mất thẩm mỹ

– Tường nhà lúc nào cũng bị ẩm ướt nó sẽ gây ảnh hưởng đến những vật dụng treo trên tường nhất là những món đồ điện tử, nó sẽ dễ bị hỏng hơn.

– Tường có độ bền không cao dễ bị nứt hơn.

– Giảm giá trị cũng như tuổi thọ của ngôi nhà

– Vi khuẩn nấm mốc xuất hiện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Đây chính là lý do khiến chúng ta cần phải nhanh chóng tìm cách chống thấm tường nhà liền kề ngay và luôn. Vậy bạn đã biết cách thực hiện như thế nào chưa?

chong-tham-tuong-nha-lien-ke

3++ Cách chống thấm tường nhà liền kề hiệu quả nhất

Hiện nay, khi công nghệ hiện đại con người ta cũng đã tìm ra khá nhiều cách khác nhau để có thể chống thấm cho ngôi nhà, tuy nhiên Thanh Hải xin giúp bạn nắm bắt được 3 cách cơ bản đơn giản mà mang lại hiệu quả cao nhất, cụ thể:

Xử lý khe hở bằng máng nước

Thường thì vị trí tiếp giáp giữa 2 nhà sẽ có những khoảng hở khá nhỏ, đây chính là vị trí khiến cho nước mưa ngấm vào trong nhà. Để có thể ngăn chặn được tình trạng này tại sao bạn không thử thiết kế một chiếc mái tôn bên trên nhỉ, nó sẽ khiến cho nước mưa theo hệ thống máng và chảy xuống dưới chứ không ngấm vào tường nữa. 

Cách thực hiện cũng khá đơn giản giữa 2 vị trí tiếp giáp này đặt một miếng tôn cố định vào tường và đặt dọc theo khe tường là được nhé.

Chống thấm ngay từ khi bắt đầu xây dựng

Để giúp cho công trình được tối ưu hóa ngay từ ban đầu tại sao trong quá trình xây dựng bạn không thực hiện luôn nhỉ, tại vị trí tiếp giáp giữa hai nhà thì nên sử dụng gạch đặc thay cho gạch rỗng nó cũng sẽ khiến cho nước thấm vào tường khó hơn đồng thời trộn thêm bê tông chống thấm và có mác cao hơn để trát và xây tường.

Nếu như tường nhà bạn xây trước thì hoàn toàn có thể chát một lớp bên ngoài, quét sơn chống thấm để đảm bảo tường được bảo vệ tốt nhất, khả năng bị thấm cũng sẽ thấp hơn.

Chống thấm ngược

Khi xây mới có thể bạn lỡ quên mất bước này thì chúng ta hoàn toàn có thể chống thấm ngược đó là sử dụng phụ gia, sơn chống thấm… cho hệ thống tường bên trong nhà.

Đây chính 3 cách chống thấm tường nhà liền kề khá hiệu quả đang được nhiều người lựa chọn nhất mà bạn có thể tham khảo nhé.