6+ Điều cần lưu ý về phong thủy nhà chung cư

phong-thuy-nha-chung-cu

Tại những thành phố lớn đất có hạn nhưng lượng người sinh sống đông đúc, mua nhà chung cư được cho là giải pháp hoàn hảo vừa hợp túi tiền của nhiều người lại giải quyết được vấn đề đất đai. Tuy nhiên bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề phong thủy nhà chung cư để đảm bảo mình có ngôi nhà đem lại vượng khí tốt lành.

Để giúp cho quý khách hàng có thể hiểu hơn được về vấn đề này Thanh Hải đã sưu tầm một số kiến thức quan trọng, hãy cùng tham khảo nhé.

phong-thuy-nha-chung-cu-2

6+ Vấn đề cần lưu ý về phong thủy nhà chung cư

Ngôi nhà là nơi mà chúng ta sẽ gắn bó lâu dài đặc biệt nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh, cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ vì thế cần tuyệt đối để ý đến vấn đề phong thủy khi lựa chọn nhà, không chỉ nhà đất mà ngay cả chung cư, cụ thể:

Tầm nhìn của chung cư tốt

Chúng ta có thể hiểu chung cư chính là ngôi nhà lớn, nó có nhiều phòng và nhiều tầng khác nhau và để đảm bảo phong thủy của gia đình thì ít nhất hướng chung cư cũng phải đạt phong thủy nhà chung cư nằm ở hướng tốt có thể đón gió, ánh sáng tự nhiên vào nhà.

Cũng không nên chọn tòa chung cư nằm ngay sát đường giao thông mà nên chọn tòa lùi vào trong một chút, tương xứng với đường là được như thế sẽ giảm thiểu tối đa xung sát khí bên ngoài có thể di chuyển, xâm nhập vào căn hộ bạn sinh sống.

Tòa nhà chung cư có hướng Nam hoặc Đông Nam

Cũng giống như nhà ở thông thường, hướng của chung cư sẽ được tính nhờ vào hướng ra vào của cửa chính chứ không phải hướng của các căn hộ đâu nhé. Vậy nên một chung cư có hướng đẹp tức là hướng cửa chính phải quay mặt về hướng Nam hoặc Đông Nam như thế sẽ giúp cho không khí được lưu thông và đón được nắng, gió mát mẻ hơn.

Phòng ngủ chung cư bị nắng gắt chiếu không nên chọn

Phòng ngủ là nơi giúp chúng ta nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, vì thế mà tuyệt đối không được chọn căn hộ có nắng chiếu quá nhiều vào căn phòng nhất là hướng Tây bởi sẽ khiến cho gia chủ gặp bất lợi. Có thể là căn phòng lúc nào cũng có quá nhiều ánh sáng, còn muốn cản sáng thì phải sử dụng rèm, mành che khiến căn phòng luôn bức bí, khó chịu.

phong-thuy-nha-chung-cu-1

Không nên chọn chung cư có hướng nắng gắt chiếu vào

Không chọn căn hộ nhìn thẳng ra ngoài hành lang dài

Nếu đi từ bên ngoài hành lang mà nhìn thẳng được vào nhà thấy được toàn bộ phòng khách, bếp, phòng ngủ là điều thực sự không tốt đối với phong thủy nhà chung cư nó sẽ khiến cho gia chủ gặp xui xẻo và những điều bất lợi, thậm chí là hao tài, tốn của, gia chủ bất an. Vì thế cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn nhé,

Tránh chọn căn hộ có góc nhọn chĩa vào

Cửa sổ, ban công của căn hộ chung cư mà bị góc nhọn chĩa vào thì thực sự là không phù hợp, trong phong thủy nhà chung cư thì nó như một điềm xấu vào gia đình bạn vì thế mà cần để ý khi lựa chọn nếu như bạn không muốn có xung sát hay sức khỏe, vận mệnh bị ảnh hưởng.

Để ý đến sự sắp xếp nội thất bên trong

Chung cư thường sẽ có diện tích hạn chế thường thì chỉ có khoảng 2 phòng ngủ và những phòng khác bị chia nhỏ, nằm gần thậm chí là đối diện nhau, vì thế mà cần để ý đến sự sắp xếp của không gian để đảm bảo sao cho nó phù hợp phong thủy nhất, tránh ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe nhé.