Bật mí cách tính mét vuông sơn nhà chuẩn từng milimet

cach-tinh-dien-tich-son-nha

Việc bạn nắm được cách tính mét vuông sơn nhà sẽ giúp lựa chọn được số lượng sơn phù hợp tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí tối đa. Không chỉ những ngôi nhà lớn, biệt thự cần số lượng sơn nhiều mà cả những ngôi nhà có diện tích nhỏ cũng cần thực hiện vấn đề này nhé.

Nghe tư vấn từ những đại lý bán sơn thì khá đơn giản, nhưng nếu ước lượng bằng mắt thì khó có thể tính toán chuẩn xác được lượng sơn sẽ sử dụng, vì thế để tráng mua quá nhiều sơn dẫn đến dư thừa, Thanh Hải sẽ đưa ra cách tính mét vuông sơn nhà chuẩn từng milimet, bạn có thể tham khảo và tính toán lượng sơn mình cần mua.

cach-tinh-met-vuong-son-nha-2

Công thức tính mét vuông để sơn nhà chuẩn từng milimet

Cách tính mét vuông sơn nhà khi sơn trong nhà

Công thức tính:  Diện tích sơn trong nhà = Diện tích bề mặt sàn x số tầng x hệ số sơn trong nhà

– Đối với thiết kế nhà ống và có nhiều phòng thì tổng diện tích sẽ bao gồm 4 mặt tường và phần diện tích trần nhà, hệ số là 4,5.

– Nhà nhiều phòng nhưng số lượng cửa ở mức vừa phải thì hệ số là 4.

– Nhà cấp 4, ít cửa, có trần hệ số sẽ là 3,5.

– Nhà cấp 4 ít cửa và không có trần thì hệ số là 3.

Lưu ý: Nếu bạn tính riêng lẻ thì hệ số trên không đúng mà nó chỉ đúng khi bạn tính tổng thể cho cả ngôi nhà, cần nhớ vấn đề này.

Cách tính mét vuông sơn ngoài trời

Công thức tính:  Diện tích sơn ngoài trời = Diện tích mặt tiền x hệ số sơn ngoài trời

– Hệ số sơn sẽ dao động từ 1,2 – 1,8 tùy vào vật liệu trang trí tường bên ngoài trời nhiều hay ít.

– Trong một số trường hợp đặc biệt thì hệ số sơn ngoài trời bằng 1, tuy nhiên dường như ít khi xảy ra vấn đề này bởi mặt ngoài của công trình có ban công, lan can, con tiện…

– Đo trực tiếp chiều cao, chiều rộng của tường để đo lấy diện tích vừa đo được trừ đi số diện tích của cửa kể cả cửa sổ và cửa ra vào.

Tuy nhiên nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì ngoài diện tích cần sơn thì cũng nên tính toán lượng sơn cho ngôi nhà, để làm được điều này hãy thử thực hiện như sau:

– Khi đã có kết quả m2 sơn nhà rồi thì gia chủ lấy kết quả vừa tính nhân với m2/l sẽ tính toán ra được số lít sơn mà mình sẽ sử dụng là bao nhiêu. 

– Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì với 1 thùng sơn 18l bạn sẽ sơn được khoảng 60 – 70 m2 với 2 lớp sơn.

Cách tính mét vuông sơn nhà với nhà chung cư

Công thức tính: Diện tích sơn = Diện tích mặt sàn x 3.0 

Công thức tính này sẽ giúp cho bạn có được kết quả số mét vuông trần và tường cần sơn là bao nhiêu. Và để biết chính xác chi phí vật liệu thì bạn chỉ cần lấy kết quả này và nhân với đơn giá từng loại sơn mà mình sẽ sử dụng sẽ có ngay được kết quả nhé.

cach-tinh-met-vuong-son-nha-1

Sơn nhà chung cư

Nói chung, tùy vào từng đặc điểm của công trình khác nhau là chung cư hay nhà đất và nhu cầu sở thích của gia chủ chúng ta sẽ áp dụng cách tính toán khác nhau để biết lượng lượng sơn chính xác nhất, tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí.

Trên đây là một số chia sẻ của Gốm Sứ Thanh Hải về cách tính mét vuông sơn nhà, xác định lượng sơn cần sử dụng là bao nhiêu, tuy nhiên bnaj cũng nên biết kinh nghiệm của mỗi người là khác nhau và cũng có nhiều cách tính toán khác nhau, nhưng dù tính như thế nào vẫn phải đảm bảo lượng chênh lệch không được quá nhiều đảm bảo đủ lượng sơn cần dùng.