Bỏ túi ngay những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

tuoi-tan-dau-xay-nha-nam-nao-tot-1

Thời điểm bạn dọn về ngôi nhà mới luôn được cho là thời điểm quan trọng vì nó bắt đầu cho một khởi đầu mới với hy vọng cuộc sống của mỗi thành viên trong gia đình được tốt đẹp hơn, gặp được nhiều may mắn, tài lộc hơn. Tuy nhiên ngoài những điểm tốt còn có khá nhiều những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà không may mắc phải sẽ khiến cho vận xui theo đuổi lấy bạn.

Để giúp cho bạn hiểu hơn về điều này và nắm bắt được cần kiêng kỵ điều gì khi dịch chuyển vào nhà mới thì hãy cùng đi tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé.

Bỏ túi ngay những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Những điều dưới đây bạn tuyệt đối không nên phạm phải khi về nhà mới nếu như không muốn rước họa và khiến cho vận khí trong nhà bị “tụt dốc không phanh” đó là:

Bỏ lỡ đi giờ tốt, ngày tốt

Bạn nên nhớ, trong phong thủy ngũ hành thì ngày giờ về nhà mới vô cùng quan trọng và gia chủ đặc biệt cần lưu tâm đến vấn đề này, bạn có thể xem ở cuốn lịch vạn niên nhưng để tốt nhất hãy nhớ đến các thầy phong thủy. Cần chọn ngày giờ hoàng đạo và tuyệt đối không được chậm trễ đánh mất thời gian “vàng” này nếu không sẽ đem lại vận xui cho gia chủ.

nhung-luu-y-kieng-ky-phong-thuy-don-ve-nha-moi

Lựa chọn buổi tối để chuyển nhà

Thật ra thời gian chuyển nhà đẹp nhất là vào buổi sáng, còn nếu như không thì trong khoảng thời gian từ 6 – 17h bạn có thể chuyển được chứ tuyệt đối không nên chọn buổi tối, bởi ban đêm sẽ có nhiều âm khí, với lượng âm khí nhiều sẽ khiến vận khí trong ngôi nhà bị u ám, mang đến cảm giác tăm tối, mờ mịt.

Một điểm nữa là vào buổi chiều tâm trạng con người ta cũng không được tốt và thường khá mỏi mệt không được tỉnh táo, dọn nhà vào thời điểm sức khỏe không tốt quả thật là không nên.

Nói những điều không may khi chuyển nhà

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà con người chúng ta phải đặc biệt lưu tâm vì nhiều khi chỉ là quen miệng hay vô tình nói ra thôi nhưng nó sẽ khiến cho gia chủ gặp những điều không may mắn.

Nên nhớ trong ngày đầu tiên về nhà mới, hãy tạo nên một bầu không khí rộn ràng và đầm ấm, tránh tuyệt đối những xích mích, bất hòa ảnh hưởng đến việc cãi vã để gia đình luôn hạnh phúc, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Làm vỡ đồ đạc

Vỡ đồ là điều cực kỳ kiêng kỵ không chỉ ngày về nhà mới mà ngay cả những ngày đầu năm mới nữa, vì thế bạn cần tuyệt đối cẩn thận ở mức tối đa, nên nhớ cho dù bạn làm vỡ bất kỳ món đồ nào đi chăng nữa thì đấy cũng chính là điềm báo cho những điều không may mắn.

nhung-dieu-kieng-ky-khi-ve-nha-moi.jpg

Những người tuổi Dần tham gia vào dọn dẹp nhà

Đây thực sự là điều không nên, xưa đã có câu “rước cọp vào nhà” tức là mang đến tai họa, sự sui xẻo và ác độc, vì thế những người tuổi Dần thì tuyệt đối không nên tham gia dọn dẹp nhà cửa mà hãy để những người hợp tuổi, hợp phong thủy giúp làm  việc này. Điều này sẽ khiến cho vượng khí ngôi nhà được ôn hòa hơn, và cũng có nhiều may mắn hơn cho gia chủ.

Ngoài ra thì bạn cũng nên để ý rằng khi chuyển về nhà mới thì trong ngày đầu tiên cần đun ấm nước sôi và mở vòi nước  để “tiền của chảy vào nhà” , còn khi khấn thì hãy khấn thần linh trước sau đó sẽ khấn gia tiên để được phù hộ độ trì cho công việc suôn sẻ, có sức khỏe tốt.

Với những điều kiêng kỵ khi về nhà mới trên đây chắc hẳn bạn cũng đã có thêm kiến thức cho mình, hãy lưu ý thật kỹ để ngôi nhà luôn có vượng khí tốt nhất nhé.