Cách xác định hướng bếp hợp phong thủy mang lại vượng khí tốt

cach-xac-dinh-huong-bep-3

Các cách xác định hướng bếp không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ, nếu như bố trí không đúng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, vận khí gia đình, không những thế còn ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà.

Tư xưa đến nay, bếp không chỉ đơn giản là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng hay nội trợ trong gia đình, mà nó còn trở thành nơi cung cấp nguồn năng lượng  cho mọi thành viên để họ có thể hoạt động linh hoạt, suôn sẻ cả một ngày mới. Không chỉ thế, bếp còn chính là không gian sinh hoạt chung để mọi người cùng nhau ăn uống, trò chuyện tăng thêm tình cảm gia đình. Vì thế việc xác định hướng bếp hợp phong thủy vô cùng quan trọng.

cach-xac-dinh-huong-bep-2

Đặt bếp đúng hướng được xem là việc làm rất quan trọng trong phong thủy xây dựng

Cách xác định hướng bếp không phải ai cũng biết

Bếp là Hỏa và nó được xác định là hướng của cửa bếp, nhưng trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì người ta ít khi sử dụng bếp lò, bếp than để có cửa bếp, mà hay sử dụng bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại… vì thế mà khi xác định hướng bếp ta cần phải xác định lại một chút, cụ thể:

– Với bếp từ hay bếp hồng ngoại khi đun sẽ không tạo ra lửa vì thế mà sẽ không có táo vị nên khi xác định hướng ta chỉ cần lấy hướng là lưng người đứng nấu bếp.

– Bếp ga: Đây là hướng ngược với hướng đun, nó nằm về chiều núm vặn tắt bếp ga.

– Bếp than, bếp lò: miệng lò khi chúng ta cho củi, than vào đun được cho là hướng bếp.

Dưới tác động của con người, bếp sẽ được nạp một dòng năng lượng sinh ra khí giúp cho quá trình đun nấu, trong phong thủy thì dòng khí này vô cùng quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến vận khí gia đình. Vì thế, cách xác định hướng bếp chuẩn nhất chính là hướng nhận thao tác từ người nấu.

Khi bạn đã xác định được nguyên tắc chung về hướng bếp rồi thì dù bạn sử dụng loại bếp nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có hướng bếp chuẩn theo phong thủy để mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà.

Xác định hướng bếp nên đặt theo tuổi của vợ hay chồng?

Trước đây, chủ nhân của căn bếp là người phụ nữ vì thế, khi xem hướng bếp thì người ta thường xem tuổi của người vợ, vận mệnh của vợ để quyết định. Nhưng ngày nay, theo quan niệm phong thủy của người phương Đông thì trong gia đình người đàn ông là trụ cột luôn quyết định mọi việc quan trọng trong gia đình, kể cả việc lựa chọn hướng nhà, hướng bếp như thế nào cũng chọn tuổi của người chồng. Tuy nhiên thì về tuổi tác không nên quá nhiều tuổi hay không quá ít tuổi.

– Nếu như gia chủ thuộc hướng Đông tứ trạch thì nên đặt bếp theo hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc là được.

– Còn nếu gia chủ thuộc hướng Tây tứ trạch thì nên đặt bếp theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Tây, Đông Bắc.

Ngoài ra thì cũng cần để ý đến tuổi của gia chủ để có cách xác định hướng bếp chuẩn xác nhất để mang lại những điềm lành, đẩy lùi những điềm xấu, dòng năng lượng xấu xuất hiện trong gia đình.

cach-xac-dinh-huong-bep

Chọn hướng bếp tốt đem lại điều lành cho gia chủ

Một vài lưu ý khi bố trí bếp đun trong nhà

Chúng tối lưu ý bạn rằng, khi sắp xếp các món đồ đạc, thiết bị trong bếp thì gia chủ nên để ý một chút không nên để bừa bãi hay sử dụng những vật dụng không cần thiết, nên bài trí gọn gàng, ngăn nắp, tuân theo quy luật phong thủy thì càng tốt nhé.

Ngoài ra, cũng nên để ý đến những vật dụng trang trí trong bếp sao cho nó hợp phong thủy và không ảnh hưởng đến đường tài lộc, đường công danh sự nghiệp của các thành viên trong gia đình, nhất là người phụ nữ vì họ phải thường xuyên hoạt động trong đó nhé.