Chia sẻ thông tin tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

tuoi-at-mao-dat-bep-huong-nao-1

Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào để đảm bảo phong thủy, mang  đến vận may, tài lộc cho gia chủ? Khi thiết kế bếp cần lưu ý đến những vấn đề gì? Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé.

Trong mỗi ngôi nhà, nếu phòng khách là nơi để gia chủ thể hiện được phong cách, kiến trúc tiếp đón vị khách đến chơi nhà, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi thì phòng bếp lại chính là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, vì thế việc thiết kế bếp hay đặt hướng bếp hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Và với những người tuổi Ất Mão cũng cần phải lưu tâm đến vấn đề này nhé.

tuoi-at-mao-dat-bep-huong-nao

Gia chủ tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào?

Tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào hợp phong thủy?

Với những người tuổi Ất Mão họ sống nội tâm và thích chăm lo cho gia đình, đối với họ thì việc nấu nướng những bữa ăn ngon trong căn bếp chính là sợi dây để kết nối tình cảm những thành viên trong gia đình lại với nhau, vì thế họ luôn tìm đủ mọi cách để căn bếp luôn được hài hòa, ấm áp và phù hợp về mặt phong thủy.

Khi xác định hướng bếp tuổi Ất Mão nên đặt sao cho khi đứng nấu ăn lưng của người nấu sẽ quay ra hướng bếp. Đây là nguyên tắc chung cho cả bếp ga hay bếp điện… Nếu như hướng bếp nhìn vào hướng xấu không hợp mệnh thì sẽ mang lại khó khăn, vất vả thậm chí là ảnh hưởng đến vận mệnh và sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình.

Dù là nam hay nữ thì tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào cũng cần phải đáp ứng được sự phù hợp, cụ thể:

– Hướng nên đặt bếp là: Hướng Đông Bắc, hướng Tây Bắc, hướng chính Tây, và hướng Tây Nam.

– Hướng không nên đặt bếp là: Hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam.

Tuy nhiên với những đồ dùng nhà bếp khác như khu vực xả rác, chậu rửa… thì nên đặt ở hướng xấu không nên đặt bếp vì như thế sẽ giúp cho các tai họa được đẩy hết ra bên ngoài, không ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà.

Một điểm nữa về hướng bếp mà người tuổi Ất Mão cần đặc biệt lưu ý là không được đặt hướng bếp đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa chính, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia đình thậm chí còn khiến cho công việc bị lụi bại gặp nhiều khó khăn.

Dù gia chủ tuổi Ất Mão có lựa chọn hướng bếp nào thì cũng cần đảm bảo một yếu tố chính là ánh sáng tự nhiên trong bếp, bởi trong bếp khi nấu nướng sẽ có nhiều mùi hơi nước bốc lên ẩm thấp, vì thế cần một không gian thoáng, có thể thiết kế thêm cửa sổ hoặc trồng thêm cây xanh để tạo cảm giác thư thái nhất. Và khi chọn cây nên chọn loại sống được trong không gian bếp như cây ngũ gia bì, cây xương xỉ…

tuoi-at-mao-dat-bep-huong-nao-2

Gian bếp xinh xinh cho gia chủ tuổi Ất Mão

Thiết kế nội thất bếp cho gia chủ Ất Mão nên để ý đến vấn đề gì?

Sau khi bạn đã biết tuổi Ất Mão đặt bếp hướng nào rồi thì lúc này việc thiết kế nội thất khá quan trọng, hãy để ý đến  một số vấn đề sau:

– Cửa bếp không đối diện với cửa chính

– Không nên đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh và tránh đặt cửa sổ ngay sau bếp

– Bếp đặt ở vị trí hợp với gia chủ sẽ giúp hút sinh khí mang lại tài lộc.

– Không đặt bếp, bàn ăn ngay dưới xà ngang, không tốt cho sức khỏe.

– Đặt bếp trên bể nước ngầm là một điều tối kỵ

Hãy nhớ hướng bếp vô cùng quan trọng nên những người tuổi Ất Mão hay bất kỳ tuổi nào cũng cần xem xét thật kỹ để thiết kế thi công chuẩn nhất nhé.