Có thể xây nhà đẹp dưới 100 triệu hay không?

nha-cap-4-100-trieu-2

Có không ít người thắc mắc liệu có thể xây nhà đẹp dưới 100 triệu hay không? Thật ra chi phí xây dựng bao nhiêu là tùy thuộc vào bạn, với mỗi gia đình nhu cầu sử dụng sẽ là khác nhau nếu như kinh tế gia đình hạn hẹp thì có thể lựa chọn mẫu nhà cấp 4 giá rẻ với mức chi phí chỉ 100 triệu mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

nha-dep-duoi-100tr-1

Ưu điểm khi xây nhà đẹp dưới 100 triệu chính là nó có chi phí không cao, nhưng vẫn đảm bảo được sự tiện ích và mức độ sử dụng của người dùng, với những gia đình ít người như 2 vợ chồng 1 đứa con và điều kiện tài chính không nhiều thì đây quả là sự lựa chọn hoàn hảo. Dưới đây là kinh nghiệm có thể xây nhà mà chi phí chưa đến 100 triệu, bạn có thể tham khảo nhé.

Kinh nghiệm xây nhà đẹp dưới 100 triệu

Thật ra, bạn hoàn toàn có thể xây dựng một ngôi nhà với chi phí chưa đến 100 triệu đồng nếu như ghi nhớ kinh nghiệm sau, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, tận dụng nguyên vật liệu tối đa nhất, đó là:

– Chỉ lựa chọn những vật liệu có giá thành bình thường, không nên chọn vật liệu cao cấp khá tốn kém mà công năng sử dụng vẫn như vậy.

– Hoặc có thể liên hệ với chủ đầu tư hay những công trình lớn có lượng vật liệu thừa nhiều đây không hẳn là vật liệu cũ nó vẫn còn mới nhưng được thanh lý nên giá thành sẽ rẻ hơn.

– Chỉ lựa chọn những món đồ thật sự cần thiết ngay cả khi trang trí nội thất cũng như vậy và chỉ nên chọn đồ vừa phải không chọn những món đồ quá đắt.

– Cần lên kế hoạch và tính toán thật kỹ trước khi xây dựng để tránh những phát sinh không đáng có đồng thời chỉ nên tính toán trong số tiền 80 – 90 triệu vì rất có thể có những vật liệu thiếu hoặc phát sinh cần dùng thêm tiền.

– Phần mái thì có thể sử dụng ngói hoặc mái tôn để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra thì hãy tìm một đơn vị thi công chuyên nghiệp, họ sẽ tính toán giúp bạn và tận dụng nguyên vật liệu tối đa để giúp tiết kiệm chi phí nhiều nhất nhé.

nha-dep-duoi-100tr

Đặc điểm của những ngôi nhà xây dựng với chi phí dưới 100 triệu đồng

Với khoản chi phí hạn hẹp nên nói đây là mẫu nhà đẹp dưới 100 triệu tiện nghi thì quả thật không phải, tuy nhiên nó vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng và có những đặc điểm nổi bật như sau:

– Có thiết kế đơn giản: Những ngôi nhà thiết kế đơn giản thường sẽ có chi phí thấp nó chú trọng nhiều nhất vào mặt móng sao cho vững chắc còn xây dựng lên trên chỉ là hình khối đơn giản, so với nhà xây dựng theo phong cách cầu kỳ như cổ điển, hiện đại thì mẫu nhà này đơn giản, nhẹ nhàng hơn khá nhiều.

– Có tiến độ thi công nhanh chóng: Vì xây dựng với kiểu cách đơn giản nên việc thi công cũng không mất quá nhiều thời gian, giảm thiểu chi phí nhân công và những khoản phát sinh khong đáng có.

– Tiết kiệm chi phí: Chỉ với khoản tiền dưới 100 triệu nhưng bạn vẫn có được một không gian sống đảm bảo nhu cầu thiết yếu của gia đình.

– Có diện tích nhỏ: Thường thì những mẫu nhà này sẽ có diện tích không quá lớn chỉ cần xây dựng trên diện tích 30 – 45m2 là đủ, nếu đất nhà bạn rộng thì có thể tận dụng không gian bên ngoài để là, vườn, bếp, nhà vệ sinh… 

Nói chung chi phí xây dựng nhà bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn nên nhà đẹp dưới 100 triệu vẫn hoàn toàn có thể xây dựng được nhé.