Giải đáp: Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

co-nen-xay-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-2

Thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy giúp tiết kiệm diện tích, mang lại tiện lợi, may mắn, vượng khí tốt lành cho gia chủ, vậy nên với câu hỏi có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Thì câu trả lời là NÊN nhé!

Nếu như trước đây nhà vệ sinh thường sẽ tách biệt với ngôi nhà vì theo quan niệm đây là nơi ô uế nếu gần nhà ở nhất là phòng ngủ sẽ sinh ra luồng khí xấu ảnh hưởng đến con người. Tuy nhiên hiện nay, với những ngôi nhà chung cư hay nhà phố khó có thể xây dựng riêng được, điều này cũng khiến cho nhiều người đắn đo không biết có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ? 

Việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ giúp cho việc sinh hoạt được tiện hơn, tiết kiệm chi phí và nếu như bạn biết cách thiết kế hay bài trí thì vẫn phù hợp về mặt phong thủy nhé.

co-nen-xay-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu-1

Xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ đem lại tiện nghi

Có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh không chỉ là nơi để “giải quyết nhu cầu hàng ngày” là nơi tắm giặt, mà hiện nay nhiều người còn coi đây là nơi để thư giãn, bởi thế mà ngẫu nhiên nó đã trở thành không gian quan trọng trong nhà, cần được chú trọng khá nhiều về khâu thiết kế cũng như trang trí sao cho phù hợp. Một không gian vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, tinh tế sang trọng sẽ khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.

co-nen-xay-nha-ve-sinh-trong-phong-ngu

Tham khảo cách bố trí nhà vệ sinh trong phong ngủ

Nhưng có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Lại là vấn đề khác, bởi đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ theo quan niệm của người xưa là nó sẽ sinh ra khí uế ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của con người, đặc biệt nhà vệ sinh khi được sắp xếp mà không hợp phong thủy thì sẽ ảnh hưởng đến tiền tài và vận khí của các thành viên trong gia đình.

Thật ra, nếu bạn biết cách bài trí thì dù nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống và vượng khí của ngôi nhà, không những thế nó còn:

  • Giúp tiết kiệm diện tích ngôi nhà, bạn sẽ có thêm không gian để xây dựng những hạng mục công trình khác.
  • Việc giải quyết nhu cầu cũng tiện lợi hơn nhất là vào ban đêm mùa lạnh, bạn không cần phải ra ngoài vừa ấm áp lại đảm bảo an toàn cho bản thân.
  • Tạo sự riêng tư: Nếu bạn muốn tắm lâu hay ngồi lâu trong nhà vệ sinh cũng không sợ ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia định.
  • Giúp bạn tự chủ hơn về thời gian.

Với những lý giải trên đây có lẽ bạn cũng đã biết được có nên xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không rồi đúng không nào? Nhưng để đảm bảo yếu tố phong thủy và mang lại lợi ích cho gia chủ thì cần phải để ý đến những vấn đề sau.

Những vấn đề cần lưu ý khi thiết kế 

Tuyệt đối không đặt hướng nhà vệ sinh hướng ra cửa phòng ngủ: Đây được cho là điều cấm kỵ mà các bạn tuyệt đối không được đặt bởi lẽ hướng cửa nhà vệ sinh khi hướng trực tiếp với cửa phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng đặc biệt tác động đến tình cảm vợ chồng, nếu như đã lỡ thiết kế như vậy rồi thì lời khuyên là nên lựa chọn một vách ngăn có thể bằng thạch cao hoặc kính để hóa giải phong thủy đồng thời nó cũng giúp cho phòng ngủ hiện đại hơn.

Ngoài ra cũng không nên đặt giường ngủ bên dưới hoặc tựa vào nhà vệ sinh đồng thời lắp đặt cửa, ô thoáng trong nhà vệ sinh để đảm bảo ánh sáng được lưu thông.