Kích thước ngói – Tổng hợp kích thước tiêu chuẩn của các loại ngói trên thị trường

kich-thuoc-ngoi

Khi lợp mái nhà, muốn tính toán chính xác nhất số lượng ngói sẽ sử dụng bao nhiêu bạn cần phải biết kích thước ngói mà mình sẽ sử dụng như thế nào? Còn nếu như chưa nắm được kích thước của những loại ngói phổ biến trên thị trường thì để chúng tôi nói cho bạn biết.

Hiện nay, nhà mái ngói được xây dựng khá nhiều, bởi ngói là vật dụng quen thuộc trong xây dựng đồng thời nó cũng mang lại nhiều lợi ích thiết thực ví dụ như:

– Lợp mái ngói sẽ giúp cho ngôi nhà mát mẻ, thoáng đãng và dễ chịu hơn nhất là trong những ngày hè.

– Chống sét hay cách nhiệt tương đối tốt

– Đem lại tính thẩm mỹ và gần gũi cho không gian

– Mang lại cuộc sống dễ chịu, thoải mái.

Vậy bạn đã biết kích thước tiêu chuẩn các loại ngói trên thị trường chưa? 

Kích thước của ngói âm dương

Tại Thanh Hải ngói âm dương có khá nhiều loại khác nhau và kích cỡ của nó cũng đa dạng có loại nhỏ, loại vừa và loại lớn. Đây là loại ngói luôn mang lại vẻ đẹp cổ kính, trang nhã cho công trình xây dựng. Còn về kích thước ngói âm dương chung trên thị trường thì ta có thể kể ra như:

– Cỡ nhỏ : 43 cặp/m2

– Cỡ vừa : 23 – 24 cặp/m2

– Cỡ lớn : 18 cặp/m2

 

kich-thuoc-ngoi-am-duong

Biệt thự Bát Tràng sử dụng ngói âm dương kích cỡ L

Ngói đất nung vảy cá

Ngói đất nung vảy cá được sử dụng khá nhiều để lợp mái nhà, mái cổng của nhà ở hay các công trình công cộng, đền, chùa… kích cỡ của ngói có thể đạt được đến 160 x 260mm. Việc sử dụng loại ngói này sẽ giúp cho công trình tăng tính thẩm mỹ, mang lại sự độc đáo, mới mẻ và không bị nhàm chán.

Ngói rìa

Ngói rìa có kích thước lớn hơn những loại ngói khác nó có trọng lượng là 2,6kg/viên, trong 1 m chiều dài thì chỉ cần 3 viên ngói rìa mà thôi, với mỗi viên ngói đạt kích thước là: 380 x 190 x 13,5mm.

Ngói mũi hài có kích thước như thế nào?

Trọng lượng mỗi viên ngói đạt 1,6kg và trong 1m2 cần 40 viên ngói mũi hài, kích cỡ mỗi viên ngói đạt 270 x 200 x 15mm. Kích thước gạch không quá lớn lên khi bạn lợp mái ngói thì cần đạt độ dốc lý tưởng khoảng 30 – 35 độ là thích hợp nhất.

kich-co-mau-sac-ngoi-mui-hai-bang-gom

Kích cỡ và màu sắc một số loại ngói múi hài bằng gốm

Ngói Thái

Đây là loại ngói có nhiều màu sắc khác nhau, có độ bền cao và giữ màu dưới điều kiện thời tiết vì thế mà nhiều người lựa chọn ngói này để lợp mái nhà, về kích thước ngói là 330 x 420mm, độ đốc tối ưu đạt 30 – 35 độ sẽ phù hợp để lợp mái vừa tạo nét đẹp lại đảm bảo an toàn trong xây dựng.

Ngói Nhật có kích thước bao nhiêu?

Ngói Nhật là một loại ngói tráng men, nó luôn được đánh giá cao về màu sắc, về sự đa dạng cũng như độ bền đẹp, nhất là khả năng chống tia cực tím và chống nước tối ưu nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi lợp mái vào những ngày mưa, việc thoát nước cũng khá hiệu quả nên được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. 

Ngói Nhật có kích cỡ là: 424 x 336mm, trọng lượng mỗi viên đạt 3.5kg.

Mỗi loại ngói sẽ có kích thước ngói khác nhau và khi lợp mái nó sẽ mang lại nét đẹp riêng, tính thẩm mỹ riêng cho công trình. Nguyên liệu sản xuất ngói cũng một phần tạo nên nét đẹp cho mái, bởi thế khi quyết định lựa chọn ngói Thanh Hải khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng từ chất liệu, kích cỡ, kiểu dáng cho đến màu sắc ngói như thế nào để có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của công trình nhé.