Mang không gian xưa vào ngôi nhà với gạch cổ ốp tường

gach-co-op-tuong

Dù bạn thiết kế nội thất hay ngoại thất thì việc trang trí tường là việc làm không thể thiếu để hoàn thiện không gian sống. Có khá nhiều cách để làm mới bước tường như sử dụng giấy dán, sơn tường… tuy nhiên, việc sử dụng gạch cổ ốp tường luôn mang đến một nét đẹp hoàn toàn mới, vừa xưa cũ mà vẫn sang trọng, hiện đại.

Việc sử dụng gạch cổ ốp tường chính là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn tăng độ bền cho tường, nếu như bạn biết cách trang trí, sáng tạo trong khâu thiết kế bạn sẽ có được không gian ấn tượng, độc đáo.

gach-co-op-tuong-1

Gạch ốp tường mang lại không gian mới lạ

Đặc điểm nổi bật

Gạch có điểm đặc biệt là bề mặt giả mốc trắng nhìn vào khá cổ kính nên sẽ khiến cho công trình mang đậm phong cách cổ xưa, cổ điển vô cùng đẹp mắt. Những viên gạch được đóng thủ công bằng tay nên luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Gạch cổ ốp tường luôn được sản xuất theo một quy trình nghiêm ngặt, chuẩn chỉ từ khâu chọn đất, làm đấy cho đến tạo hình, vào lò, gửi hàng… nên luôn đảm bảo chất lượng cao nhất. Vì được làm từ nguyên liệu tự có nên giá thành của nó cũng không quá đắt.

Những viên gạch này có thể dễ dàng kết hợp với nhau theo một bố cục nhất định theo sở thích của con người vì thế sẽ tạo nên diện mạo ấn tượng, việc biến không gian trở nên mộc mạc, cổ kính không hề làm mất đi tính hiện đại mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình nhất là với những ngôi biệt thự, diện tích rộng việc trang trí này càng tạo nên sự nổi bật ấn tượng đặc biệt.

Hiện tại, có hai kiểu ốp gạch cổ chính đó là:

– Ốp gạch có mạch: Các mạch sẽ cách nhau một khoảng 10mm kiểu ốp này sẽ giúp cho công trình có tính thẩm mỹ cao, đem lại nét đẹp mộc mạc, cổ kính hơn nhiều.

– Ốp gạch không mạch: Tức là các viên gạch xít vào nhau không để hở mạch, tính thẩm mỹ của kiểu ốp này thấp hơn nên ít được sử dụng hơn.

Ứng dụng của gạch cổ ốp tường trong các công trình xây dựng

Nếu như trước đây chỉ có các công trình như Đình, Chùa, nhà thờ… mới sử dụng loại gạch cổ này với mục đích tạo nên sự trang nghiêm, mộc mạc, cổ kính và loại gạch này cũng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thích hợp với những không gian yên tĩnh.

Nhưng hiện nay, gạch cổ không chỉ gói gọn trong những công trình tâm linh kia nữa mà nó đã được dùng nhiều hơn trong quán cà phê, biệt thự sân vườn, quán ăn… nó được sử dụng để tạo điểm nhấn và tạo nên sự khác biệt trong không gian, đảm  bảo nó sẽ mang tới dấu ấn mới để thu hút khách hàng. So với những bức tường bê tông nhàm chán kia thì gạch cổ ốp tường sẽ tạo nên sự khác biệt cho không gian.

gach-co-op-tuong-2

Tính ứng dụng đầy thẩm mỹ trong việc thiết kế quán cafe

Khi lựa chọn gạch cổ cho ngôi nhà của mình thì tùy vào phong cách riêng của gia chủ bạn có thể lựa chọn nhiều loại gạch khác nhau như gạch thô, sần sùi, gạch có nhiều vân, gạch mờ…  Khi biết cách trang trí, kiến trúc này sẽ tạo nên cảm giác mộc mạc, một phong cách nghệ thuật tuyệt vời cho không gian, đồng thời nó cũng dễ dàng kết hợp với những tông màu khác nhau trong ngôi nhà.

Chọn được gạch phù hợp nhất với kiến trúc gia đình, chắc chắn sẽ giúp cho bạn có được không gian xưa cũ, mang lại nét đẹp truyền thống nhất. Gốm Sứ Thanh Hải chúc các bạn có được lựa chọn ưng ý.