Mẹo chọn gốm sứ xây dựng phù hợp khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc

cac-san-pham-gom-su-tai-gian-hang-trung-bay-thanh-hai.

Thiết kế nhà cho người mệnh Mộc không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ bởi lẽ ngôi nhà không phải chỉ đáp ứng về yếu tố thẩm mỹ mà còn về công năng sử dụng và yếu tố phong thủy nữa, từng chi tiết nhỏ nhất cũng cần phải để ý nếu như không muốn gặp khó khăn, vất vả.

Khi thiết kế nhà ngoài việc lên phương án, lựa chọn nguyên vật liệu như gạch, cát, đá… trang trí như thế nào? Thì việc lựa chọn gốm sứ xây dựng cho không gian cũng vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng khá nhiều đến yếu tố phong thủy và vượng khí ngôi nhà. 

cac-san-pham-gom-su-tai-gian-hang-trung-bay-thanh-hai.

Mẹo lựa chọn gốm sứ xây dựng phù hợp khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc

Mộc là một trong 5 mệnh ngũ hành đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc ở đây tức là cây cối đó là có thể một nhành cỏ nhỏ bé bên đường nhưng cũng có thể là một cây đại thụ lớn, để cho chúng phát huy được hết yếu tố phong thủy thì khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc hãy cố gắng lựa chọn những vật phẩm xung quanh bạn phải tương sinh với mệnh để kích vận mệnh tăng cao hơn.

Khi lựa chọn gốm sứ xây dựng cho người mệnh Mộc thì nên để ý đến một số vấn đề sau:

– Màu sắc tương sinh với mệnh Mộc là màu xanh nước biển, màu đen và màu xanh lá chỉ cần bạn lựa chọn được màu sắc gốm sứ có màu sắc như thế sẽ hỗ trợ phong thủy rất tốt. Bạn nên nhớ, màu sắc chính là sự kết hợp hoàn hảo tạo nên may mắn cho gia chủ, để có được sức khỏe tốt nhất và để phát triển được sự nghiệp thì nên để ý đến vấn đề này.

– Họa tiết, hoa văn xuất hiện trên đồ gốm: Đây cũng là vấn đề ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy của người mệnh Mộc, hãy chọn họa tiết hoa văn đơn giản, nếu đó là cây cối hay hình những bông hoa … sẽ là rất tốt đấy.

– Kiểu dáng của những món đồ gốm sứ: Bạn có thể lựa chọn bất kỳ món đồ gốm nào để trang trí nhà, tuy nhiên kiểu dáng của chúng cần phải hài hòa với không gian kiến trúc, đảm bảo an toàn cho người sử dụng ví dụ như không quá nhọn, sắc ảnh hưởng đến con người.

Một số vật liệu gốm xây dựng mà người mệnh Mộc nên lựa chọn khi thiết kế nhà

Để chúng tôi gợi ý cho bạn một số vật liệu xây dựng phù hợp, thật ra khi thiết kế nhà cho người mệnh Mộc không phải thích lựa chọn vật liệu gốm nào cũng được nhé, mà bạn cần phải dựa vào sự phù hợp, nhu cầu và đặc tính riêng của sản phẩm nữa, cụ thể:

Vật liệu lợp mái: Hiện nay có khá nhiều loại vật liệu lợp mái khác nhau được tạo nên từ chất liệu khác nhau như proximang, tôn, mái thái… nhưng gốm sứ vẫn được nhiều người sử dụng, tại sao bạn không thử giúp ngôi nhà của mình trở nên cổ kính hơn, trang trọng hơn với mái ngói âm dương nhỉ, có thể chọn ngói màu xanh ngọc bích hay ngói màu xanh nước biển sẽ cực hợp phong thủy mệnh Mộc đấy.

Lan can bằng sứ: Đây cũng là lựa chọn đáng để bạn lưu tâm, hãy chọn màu sắc phù hợp và những lan can có thiết kế đơn giản nhé.

lan-can-su

Con tiện lan can sứ Thanh Hải có nhiều màu sắc

Đèn vườn bằng gốm: Việc chọn đèn vườn gốm sẽ khiến cho không gian sân vườn trở nên gần gũi, yên bình hơn rất nhiều.

Ngoài ra thì bạn có thể chọn những bức tranh sơn thủy, hòn non bộ có màu xanh lá, ngọc bích, những chiếc bình, lọ hoa lớn… trang trí trong nhà… nó sẽ tạo nên sự bình dị, gần gũi với cuộc sống và đặc biệt giúp bạn lưu giữ được công danh, tài lộc của mình nữa nhé.