Những điều kiêng kỵ khi làm cổng tuyệt đối không thể bỏ qua

nhung-dieu-kieng-ki-khi-lam-cong-1

Khi tiến hành xây nhà ngoài việc chuẩn bị về kiến trúc, thiết kế, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất trong nhà, sân vườn… thì bạn còn cần phải để ý cả đến cổng nhà nữa. Có những điều kiêng kỵ khi làm cổng mà bạn cần phải đặc biệt quan tâm để tránh mang lại những điều xui xẻo không may và đón nhận được sinh khí tốt.

Bạn nên biết, toàn bộ dòng khí khi muốn di chuyển vào trong nhà đều phải đi qua cổng, rồi đi qua cửa nhà với vào được nhà vì thế cánh cổng nhà còn được ví như là khuôn miệng của gia đình nên cần phải hết sức cẩn thận khi thi công.

nhung-dieu-kieng-ki-khi-lam-congCổng là “khuôn miệng” của căn nhà

Cổng nhà mang lại lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại sinh ra cái cổng ngay trước nhà bởi lẽ nó mang lại những lợi ích nhất định cho gia chủ, đó là:

Đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà: Cổng chính là điểm đầu tiên mà khách nhìn thấy khi bước chân đến nhà bạn, bởi thế khi có một không gian cổng đẹp thì sẽ tạo nên nét đẹp độc đáo cho ngôi nhà đồng thời nó cũng góp phần tạo nên gu thẩm mỹ riêng của gia chủ,

Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà: Tất nhiên người ta có câu kín cổng cao tường thì trộm cũng khó mà ròm ngó được, vì thế mà những chiếc cổng nhà luôn đảm bảo an ninh tốt nhất, thường thì cổng sẽ thiết kế vững chãi, kiên cố và xây bằng vật liệu tạo sự bề thế, chắc chắn.

Đảm bảo tính phong thủy cho ngôi nhà: Đây dường như là yếu tố luôn được nhiều người quan tâm nhất, bởi luồng năng lượng sẽ đi từ cổng vào nhà nên nếu như cổng hợp phong thủy sẽ giúp cho vượng khí ngôi nhà tăng lên, gia chủ gặp được nhiều may mắn hơn.

cong-mai-ngoi-dep

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng tuyệt đối không được bỏ qua

Vẫn biết cổng nhà đem lại nhiều lợi ích lớn, nhưng nếu như bạn phạm vào một trong những điều kiêng kỵ dưới đây thì nó sẽ gây nên những tai họa khôn lường cho gia đình đấy, đó là:

Cổng không được đối diện cửa nhà vệ sinh: Cổng là nơi giúp cho ngôi nhà đón sinh khí đất trời, bởi thế khi đối diện nhà vệ sinh nơi chứa khí uế tạp luồng sinh khí sẽ đi thẳng vào khiến cho âm khí ngày càng trở nên nặng nề hơn, điều này thực sự không tốt và tuyệt đối không nên.

Cổng đối diện cửa phòng ngủ: Đây cũng là một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng bởi phòng ngủ là nơi để con người chúng ta thư giãn, nghỉ ngơi lấy lại sức lực nên cần đảm bảo độ kín đáo, yên tĩnh, còn cổng lại là nơi thường xuyên có người qua lại, để cổng đối diện cửa phòng ngủ sẽ đánh mất đi sự yên tĩnh vốn có của nó, còn trong phong thủy xây dựng thì ảnh hưởng lớn đến sức khỏe gia chủ.

Cổng không đối diện với bếp: Bếp vốn được coi là trái tim của ngôi nhà, là nơi để cả nhà cùng nhau thưởng thức món ăn ngon vì thế khi để cổng đối diện cửa bếp thì sẽ khiến cho tài khí bị đốt cháy nhanh chóng, tài lộc may mắn sẽ tiêu tán.

Không nên xây cổng quá kín: Đối với nhiều người thì xây cổng kính sẽ đảm bảo an ninh tốt hơn nhưng trong phong thủy thì điều này thực sự không phù hợp, bởi bạn cần phải có những khe hở để chừa ra giúp cho dòng khí có thể di chuyển lưu thông vào nhà khi bạn đóng cổng, điều này vừa giúp ngôi nhà thông thoáng hơn lại tránh sự tù túng, âm khí trong phong thủy.

Với những điều kiêng kỵ khi làm cổng trên đây hy vọng đã giúp bạn có thêm kiến thức mới trong xây dựng để có được ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hài hòa với yếu tố phong thủy nữa nhé.