Những điều nhất định phải lưu ý khi chuẩn bị vẽ trang trí tường

ve-trang-tri-tuong-1

Vẽ trang trí tường đang trở thành xu hướng mới làm đẹp cho không gian, tăng tính nghệ thuật cho ngôi nhà, đây là cách không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn giúp cho gia chủ thỏa sức thể hiện sự sáng tạo phong cách riêng của mình.  

Nghệ thuật là không giới hạn chỉ cần bạn biết cách thực hiện nó sẽ phát huy được khả năng của mình để biến không gian trở nên ấn tượng, hấp dẫn và thu hút hơn rất nhiều. Đặc biệt khi chuẩn bị vẽ trang trí tường cần phải lưu ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau, để giúp khách hàng hiểu hơn về vấn đề này, Thanh Hải sẽ chia sẻ ở nội dung dưới đây.

Lên ý tưởng và chọn tranh vẽ trang trí tường

Việc lên ý tưởng tranh vẽ của mình là gì? Thể loại tranh nào và màu sắc ra sao rất quan trọng bởi nó sẽ quyết định đến phong cách của ngôi nhà. Ví dụ như bạn đang muốn vẽ tranh đồng quê, tranh hiện đại hay bức tranh cổ điển… Và khi lên ý tưởng thì bạn cần phải để ý đến một số vấn đề:

– Địa điểm mà bạn sẽ vẽ tranh ở đâu: Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…

– Đối tượng chủ yếu tiếp xúc với tranh là ai? Ví dụ như trong phòng khách thì là đối tượng người lớn tuổi, phòng cho trẻ nhỏ, phòng làm việc…

– Không gian vẽ tranh rộng hay hẹp

– Chi phí đầu tư cho tranh là bao nhiêu?

Sau khi đã lên ý tưởng thành công rồi thì sẽ tiến hành chọn tranh để vẽ, đó có thể là bức tranh hiện đại, tranh phong cảnh, tranh hoa quả, tranh hoạt hình… 

ve-trang-tri-tuong-2

Lên ý tưởng vé tranh tường

Chuẩn bị vẽ tranh tường cần lưu ý điều gì?

Tại mỗi không gian, mỗi bối cảnh khác nhau bạn có thể lựa chọn những kiểu tranh khác nhau và cách vẽ cùng sẽ khác nhau, vì thế bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến những vấn đề này để đảm bảo luôn có được không gian đẹp, hài hòa và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, ngoài ra thì Thanh Hải cũng trình bày thêm một số điều mà bạn cần lưu tâm, cụ thể:

Bề mặt diện tích vẽ

Muốn có tranh đẹp về mặt cần phải hoàn hảo, mặt lót sơn tường phải đảm bảo và có độ bám tường tốt,  bề mặt tường cần nhẵn nhụi điều này sẽ giúp đảm bảo màu có độ ẩm vừa phải, lớp sơn lưu giữ được lâu hơn và cũng đảm bảo độ bền cho bức tranh.

ve-trang-tri-tuong

Lựa chọn bề mặt tốt sẽ tăng độ bền & thẩm mỹ cho tranh tường

Điều kiện thời tiết khi vẽ tranh như thế nào?

Nếu như bạn vẽ tranh trong nhà thì điều kiện thời tiết có lẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình vẽ, chỉ cần độ ẩm lớn hơn 50% là ổn, tường sẽ đủ điều kiện để khô và kết tủa để được lưu giữ trên bề mặt một cách nhanh chóng và tốt nhất.

Nhưng nếu như bạn sẽ tranh ngoài trời thì khác, thời tiết ảnh hưởng khá nhiều, hãy đảm bảo trời không mưa,  có nắng càng tốt còn nếu không thì nắng nhẹ để lớp sơn nhanh khô, giữ được màu sắc.

Chất liệu sơn sử dụng để vẽ tường

Khi vẽ trang trí tường thì sơn vẽ vô cùng quan trọng, nó là yếu tố quyết định đến độ bền và màu sắc của tranh, loại sơn sử dụng cần đảm bảo:

– Nhanh khô, bay mùi nhanh.

– Không gây độc hại lên môi trường

– Sơn mịn và đều màu

– Có độ bám dính lên tường cao

– Dễ lau chùi khi có bụi bẩn

Vẽ tranh trang trí tường

Lời khuyên là hãy tìm một họa sĩ có kinh nghiệm và tay nghề cao, không những thế họ phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận trong từng nét vẽ, điều này sẽ giúp cho bức tranh thể hiện được cái hồn và trở nên sinh động, không gian của bạn sẽ ấn tượng và đặc biệt hơn rất nhiều.