Những loại lan can lục bình được ưa chuộng nhất trên thị trường

lan-can-luc-binh

Những công trình nhà ở có lan can, ban công, sân thượng dường như không thể thiếu bóng dáng của lan can lục bình được, bởi đây là vật liệu xây dựng truyền thống vừa giúp tạo nét đẹp thẩm mỹ lại che chắn, bảo vệ được không gian nhà.

Hiện nay, lan can lục bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau mỗi loại đều mang lại những nét đẹp riêng, cảm xúc riêng cho ngôi nhà, nếu bạn yêu thích phong cách cổ điển có thể lựa chọn lan can gốm sứ, còn nếu thích phong cách hiện đại thì lan can xi măng… sẽ hỗ trợ bạn trong việc này. 

lan-can-luc-binh-su-mau-vang-tai-cong-trinh

Lan can lục bình sứ tại công trình

Những loại lan can lục bình được ưa chuộng nhất trên thị trường

Có thể nói, khi nhu cầu của con người tăng cao thì cũng xuất hiện nhiều hơn chất liệu làm lan can lục bình để đáp ứng nhu cầu, nói về chất liệu thì hiện tại có những loại lan can lục bình như sau:

Lan can xi măng

Nguyên liệu chính là từ xi măng, cát, nước… tất cả được pha trộn theo tỷ lệ nhất định nó có ưu điểm là dễ dàng sản xuất và có giá thành tương đối rẻ, tuy nhiên về độ bền thì nó có độ bền không quá cao dễ bị nứt, vỡ dưới tác động của thời tiết.

Lan can thạch cao

Nguyên liệu chính là từ thạch cao kết hợp cùng với một số chất phụ gia khác, dưới sự tác động của con người nó có mẫu mã khá đẹp, đa dạng cùng với đó là sự trơn tru, láng mịn. Tuy nhiên, cũng giống như lan can lục bình xi măng mẫu lan can này rất dễ bị nứt, vỡ khi gặp tác động của thời tiết, chỉ những vị trí nào có nhiệt độ ôn hòa thì mới thích hợp.

Lan can gốm sứ

Đây là mẫu lan can  được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay bởi nó mang đến vẻ đẹp tinh tế, sang trọng, hiện đại nhưng vẫn không mất đi nét đẹp truyền thống. Nhưng khi lựa chọn bạn cần phải tìm được đơn vị cung cấp uy tín có như thế lan can mới đảm bảo được chất lượng sản phẩm cao nhất.

lan-can-luc-binh-gom

Lan can lục bình sứ màu nâu đen đốm cổ

Tại Thanh Hải, lan can gốm sứ luôn đạt chất lượng tốt nhất, được tạo ra từ những người thợ lành nghề, dưới đôi bàn tay tài hoa lan can hiện lên khá tinh tế và sắc nét đồng thời cũng có nhiều loại với mẫu mã, màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn, ví dụ như: lan can giọt lệ, lan can 3 bầu, lan can vuông hoa…

Lan can gỗ

Những loại gỗ tốt, đạt chuẩn thì mới được lựa chọn để làm lan can lục bình tuy nhiên nếu như muốn đạt chất lượng tốt nhất thì phải được làm bằng gỗ tốt mà giá thành của nó lại không rẻ chút nào, vì thế bạn cần cân nhắc về mặt tài chính trước khi lựa chọn, ngoài ta thì gỗ cũng là nguyên liệu dễ bị thấm nước, dưới tác động của thiên nhiên thì cũng sẽ bị ảnh hưởng nên không thích hợp với lan can trang trí ngoài trời.

Lan can gỗ

Lan can gỗ thường sử dụng cho các công trình ngoài trời

Lan can kim loại

Kim loại có ưu điểm là dễ dàng chế tác được thành nhiều hoa văn khác nhau dù bạn yêu thích phong cách cổ điển hay hiện đại đều có thể sử dụng được cả, đồng thời mẫu lan can này khá chắc chắn, có độ bền cao đảm bảo an toàn cho công trình.

Lan can đá

Đá có độ cứng khá tốt, nó vững chãi và khả năng chịu nhiệt hay chống chọi với môi trường cao, vì thế lan can lục bình bằng đá sẽ khá thích hợp với không gian ngoài trời, tuy nhiên giá thành của nó khá cao nên chỉ thích hợp với những không gian biệt thự lớn bởi nó thực sự mang lại nét đẹp thẩm mỹ nhờ vào hoa văn và màu sắc tự nhiên cũng như chất liệu an toàn cho người sử dụng.