Thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×6 cần lưu ý những điều gì?

thiet-ke-nha-dien-tich-nho-4x6-3

Thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×6 không hề đơn giản bởi diện tích căn nhà không quá lớn, việc bài trí đồ đạc hay trang trí nhà cũng không hề đơn giản một chút nào? Khó để giúp chủ nhà thiết kế một cách tự nhiên, đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bạn nên biết, trong quá trình thiết kế nhà nhỏ có khá nhiều vấn đề mà chúng ta cần quan tâm, cần phải có kỹ năng, khéo léo trong việc bài trí không gian. Vậy với ngôi nhà có diện tích nhỏ chỉ 4×6 thì khi thiết kế cần lưu ý những vấn đề gì?

thiet-ke-nha-dien-tich-nho-4x6-4

Nội thất tối giản cho những căn nhà diện tích nhỏ 

Thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×6 cần lưu ý những điều gì?

Để tạo không gian mở cho nhà diện tích nhỏ, để tối ưu hóa không gian thì lời khuyên là bạn nên tận dụng chiều cao để thiết kế cửa sổ, mỗi tầng nên có một cửa sổ lớn, sử dụng kính để giúp căn phòng thoáng hơn, được mở rộng hơn.

Ngoài ra, nhà vệ sinh khá khó để thiết kế trong nhà nhỏ, nếu không đúng vị trí sẽ chiếm một khoảng không gian đáng kể, bởi thế giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay chính là tận dụng khoảng không dưới cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh, nó sẽ tối ưu không gian sinh hoạt chung để tăng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo công năng.

Một vấn đề nữa mà khách hàng cần quan tâm chính là việc lựa chọn đồ nội thất, tại sao không chọn những món đồ có kích thước vừa đủ thậm chí là nhỏ nhỏ xinh xinh, nếu đó là nội thất thông minh thì vẫn đảm bảo được công năng riêng của mình. Cảnh báo không nên lựa chọn vật dụng trang trí quá cầu kỳ, thiết kế rườm rà mất diện tích, nó chỉ khiến cho không gian trở nên chật chội hơn thôi.

Màu sắc khi thiết kế nhà diện tích nhỏ 4×6 cũng vô cùng quan trọng, với không gian nhỏ mà sử dụng gam màu nóng, màu đậm sẽ khiến cho không gian trở nên bức bí, khó chịu, bởi thế hãy lược bớt màu sắc này nếu muốn bạn chỉ nên tạo điểm nhấn mà thôi, ngoài ra thì những gam màu như màu kem, màu xám, vàng chanh, trắng sữa… được cho là thích hợp nhất để mở rộng ngôi nhà, đồng thời nó cũng tạo nên một kiến trúc hiện đại, việc bài trí những món đồ nội thất cũng dễ dàng nổi bật hơn.

Thay vì sử dụng tủ, kệ thì việc dùng những giá đỡ hay kệ treo tường sẽ giúp tối ưu hóa không gian hơn rất nhiều, bạn sẽ tận dụng được khoảng không trên tường để được nhiều vật dụng cần thiết.

 Một số mẫu thiết kế bạn có thể tham khảo

Dưới đây là vài mẫu thiết kế bạn có thể tham khảo để giúp cho ngôi nhà nhỏ của mình trở nên xinh xắn và thoáng đãng hơn, đó là:

– Tận dụng tối đa không gian với việc sử dụng cầu thang theo phong cách hiện đại cùng hệ thống ngăn tủ chứa đồ.

– Phòng khách kết hợp cùng phòng bếp đơn giản, những món đồ nội thất thông minh cùng màu sắc nhẹ nhàng sẽ khiến không gian thêm thoáng và mở rộng.

– Sử dụng giếng trời để lưu thông khí trong nhà, nó không những giúp ngôi nhà trở nên rộng hơn,  thoáng hơn mà còn giúp mang lại vượng khí tốt lành nữa, việc bạn kết hợp với cây xanh hay gam màu phù hợp còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

– Không cần những món đồ nội thất quá cầu kỳ, đơn giản một chút và sắp xếp có trật tự, hợp lý sẽ giúp ngôi nhà tiện nghi và mang lại một sức sống mới, đặc biệt giúp ngôi nhà tiện nghi và mang lại một sức sống mới tươi mát hơn.

thiet-ke-nha-dien-tich-nho-4x6-1

Phòng khách kết hợp cùng phòng bếp đơn giản

thiet-ke-nha-dien-tich-nho-4x6-2

Sử dụng phong cách hiện đại cho thiết kế