Ưu – Nhược điểm của việc xây nhà có tầng bán hầm?

xay-nha-co-tang-ban-ham-2

Vấn đề nhà ở hiện nay đang được khá nhiều người quan tâm, ngôi nhà không chỉ là chỗ để nghỉ ngơi, che nắng che mưa mà còn là nơi để thư giãn sau những giây phút căng thẳng của cuộc sống. Một ngôi nhà đẹp cần có tính thẩm mỹ cao và đáp ứng tiện ích cho người sử dụng, thời điểm hiện tại những ngôi nhà xây nhà có tầng bán hầm đang được ưa chuộng.

Tại sao ư? Bởi nó thực sự đem lại khá nhiều lợi ích, tuy nhiên với những người đang tìm hiểu về hình thức thiết kế mới này lại khá đắn đo, để giúp bạn có quyết định sáng suốt nhất, nội dung dưới đây sẽ trình bày cụ thể về ưu và nhược điểm của việc xây nhà có tầng bán hầm, hãy cùng theo dõi nhé.

xay-nha-co-tang-ban-ham-1

Nhà như thế nào gọi là có tầng bán hầm?

Thật ra, chúng ta có thể hiểu đơn giản một ngôi nhà có chiều cao nằm ở ngay trên mặt đất hay ngang với mặt đất còn 1 phần còn lại thì nằm dưới mặt đất, như thế là tầng bán hầm.

Tầng bán hầm có lợi thế hơn tầng hầm chính là nó có khả năng đón nắng, gió tự nhiên vào nhờ phần nhô trên mặt đất, như thế sẽ giúp cho không gian thông thoáng hơn, dễ chịu hơn. Nhất là khi bạn sử dụng gạch hoa thông gió để trang trí bề mặt ngôi nhà càng khiến tăng giá trị thẩm mỹ lên nhiều lần nữa.

Ưu – Nhược điểm của việc xây nhà có tầng bán hầm là gì?

Với bất kỳ hình thức xây dựng nào cũng đều có những ưu, nhược điểm riêng vì thế mà bạn cần phải nắm bắt thật kỹ thông tin để quyết định xem mình có nên thiết kế theo kiến trúc xây dựng đó hay không nhé, riêng với xây nhà có tầng bán hầm thì nó có những điểm như sau:

xay-nha-co-tang-ban-ham

Về ưu điểm

– Tầng bán hầm sẽ giúp cho ngôi nhà tăng diện tích sử dụng, chúng ta có thể dùng để để xe, làm kho chứa đồ…

– Với những ngôi nhà có mặt tiền rộng thì gia chủ có thể thay vì để tầng bán hầm làm chỗ để xe thì biến nó thành khu vực kinh doanh điều này nhiều khi còn tạo sự khác biệt giúp cho khách hàng ấn tượng hơn với mô hình kinh doanh của bạn đó.

– Với những toà nhà cao cho thuê nhà thì có thể giúp tách biệt không gian của những người thuê nhà ở tầng 1 và những người thuê nhà tầng cao hơn. Ví dụ như bạn thuê nhà ở tầng cao và phải sử dụng thang máy thì thay vì phải đi vào tầng 1 thì có thể xuống tầng hầm sau đó sử dụng thang máy để đi lên tầng của mình, sẽ tránh được khá nhiều rắc rối đấy.

– Giúp tăng giá trị cho ngôi nhà: Tất nhiên, việc xây nhà có tầng bán hầm sẽ giúp cho không gian của tầng 1 trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn, bạn có thể lưu trữ được khá nhiều đồ dưới tầng hầm như để xe cộ, những món đồ không sử dụng, phòng chơi nhạc, phòng lưu trữ đồ…

– Một ngôi nhà có tầng bán hầm cũng sẽ khiến cho kiến trúc ngôi nhà thêm đẹp hơn, ngôi nhà trở nên khỏe khoắn hơn và vẫn giữ được nét đẹp sang trọng, quý phái riêng của ngôi nhà.

Về nhược điểm

Tuy có khá nhiều ưu điểm nhưng xây nhà có tầng bán hầm cũng có những hạn chế nhất định, cần để ý để có cách cải thiện nhé:

– Chi phí xây dựng tầng hầm không phải là con số nhỏ bởi ngoài việc xây dựng bạn cần đảm bảo độ chắc chắn, chống thấm tốt.

– Đảm bảo yếu tố kỹ thuật tốt trong quá trình thi công

– Cần có biện pháp trước khi đào hầm xây dựng nhất là tại những thành phố lớn nhà nọ sát nhà kia.

– Nếu công trình có chiều dài nhỏ thì lời khuyên là không nên xây tầng hầm vì khó để đánh độ dốc.