Xu hướng phong cách Á Đông đương đại trong thiết kế nội thất

phong-cach-a-dong-duong-dai-1

Khi thiết kế nội thất theo phong cách Á Đông đương đại bạn sẽ có một không gian sang trọng, tinh tế và thanh lịch cho tâm hồn. Chính bởi lý do này mà ngày nay càng có nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian nhà của mình. Vậy bạn đã biết gì về xu hướng phong cách này chưa?

Thật ra, đây là phong cách được tạo nên giữa sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ văn hóa truyền thống cho đến những tinh hoa của văn hóa hiện đại. Ảnh hưởng sâu sắc nhất chính là nền văn hóa Nhật Bản và Trung Quốc. Khi lựa chọn nội thất theo phong cách Á Đông đương đại cần kết hợp hài hòa giữa các nền văn hóa này để tạo nên tổng thể không gian đẹp nhất.

phong-cach-a-dong-duong-dai

Đặc điểm của phong cách này

Màu sắc của phong cách Á Đông chịu ảnh hưởng khá nhiều của nền văn hóa Nhật Bản, Trung Quốc bởi thế mà nó luôn mang màu sắc chủ đạo của 2 quốc gia này.

Với người Nhật: Họ luôn thiết kế nhà với màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn, gam màu trung tính được lựa chọn nhiều nhất.

Với người Trung: Họ lại hay sử dụng những màu đậm dễ gây chú ý để thu hút ánh nhìn từ những người xung quanh.

Vậy nên khi thiết kế nhà theo phong cách Á Đông đương đại thì những gam màu trung tính sẽ màu sắc chính và điểm xuyết đó là gam màu nổi bật để tạo nên điểm nhấn cho công trình xây dựng.

Xu hướng thiết kế theo phong cách nội thất Á Đông đương đại 

Chúng ta luôn biết mỗi phong cách thiết kế đều có những điểm riêng, điểm đặc trưng thu hút người dùng, và với phong cách Á Đông này cũng không phải là ngoại lệ, nó có nhiều điểm đơn giản, tinh tế mà vẫn gần gũi với thiên nhiên.

Bởi thế từ những căn hộ chung cư nhỏ, nhà ở cho đến biệt thự sang trọng… cũng  có thể sử dụng phong cách Á Đông đương đại này để tạo nên nét đẹp riêng thu hút người ngoài.

Nét đặc trưng nhất trong phong cách này chính là những món đồ nội thất được lựa chọn và bài trí khá đơn giản nhưng vẫn luôn toát lên được vẻ đẹp tinh tế cà áng trọng của mình, nhìn đơn giản vậy thôi nhưng từ những món đồ nhỏ nhất cũng được thi công tỉ mỉ, cẩn thận, điêu khắc thủ công và đặc biệt từng món đồ đều gần gũi với thiên nhiên.

phong-cach-a-dong-duong-dai-2

Hãy nhỡ những món đồ nội thất này mặc dù đơn giản nhưng cũng mang đến những nét đẹp rất riêng và tạo nên độ tiện nghi cho người sử dụng, mang đến không gian sống hiện đại, sang trọng và nổi bật.

Những món đồ nội thất theo phong cách Á Đông đương đại luôn đề cao được sự tinh tế và nét đẹp thanh cao, nó không hẳn là sự phóng khoáng như người phương Tây, và trong quá trình thiết kế để đáp ứng xu hướng của người dùng thì kiến trúc sư thường sẽ thiết kế theo một trật tự đối xứng và dù có bài trí như thế nào đi chăng nữa cũng yêu cầu mọi thứ phải thật ngăn nắp, khoa học vừa tiết kiệm diện tích lại tạo nên được nét đẹp hoàn hảo cho không gian.