Loại ngói nào tốt nhất hiện nay đem lại nét đẹp cho công trình?

ngoi-nao-tot-nhat-hien-nay

Trên thị trường hiện nay, có không ít những loại ngói lợp mái nhà khác nhau, mỗi loại đều có những nét đẹp riêng giúp đảm bảo an toàn cũng như mang lại nét đẹp cho công trình, nhưng không biết ngói nào tốt nhất hiện nay nhỉ?

Đây là câu hỏi của khá nhiều người, với điều kiện khí hậu như nước ta ngói cần phải chọn loại ngói chất lượng tốt, không những thế nó còn phải phù hợp với kiến trúc và thiết kế ngôi nhà để mang lại lợi ích nhất định.

Lý do ngói lợp mái nhà ngày càng được ưa chuộng là gì?

Trước đây, những ngôi nhà cấp 4, nhà ngói ba gian người ta mới lựa chọn ngói để lợp mái nhưng giờ đây nhà tầng, thậm chí là biệt thự hay những tòa nhà cao tầng thì phần mái trên cùng cũng được sử dụng lớp ngói để lợp lên trên, thay vì sử dụng bê tông cốt thép thì ngói lợp mái nhà có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều, nó làm giảm áp lực của mái nhà.

Ngoài ra việc sử dụng ngói lợp mái còn giúp giảm sự giãn nở theo thời tiết nữa, bởi những viên ngói được xếp chồng lên nhau chứ chúng không bị gắn chặt vào nhau nên không bị gắn chết 1 chỗ nên khi có sự thay đổi đột ngột của thời tiết như quá nóng hay quá lạnh nó sẽ bị co lại hoặc giãn ra cũng không ảnh hưởng đến hệ thống mái, đồng thòi nó cũng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn mát mẻ hơn vào mùa hè và ấm áp hơn vào mùa đông.

Đặc biệt khi lợp mái nhà bằng ngói nó sẽ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà khiến ngôi nhà bạn sang trọng, bắt mắt hơn.

Những loại ngói nào tốt nhất hiện nay được nhiều người lựa chọn?

Theo đánh giá của nhiều gia chủ, để có được ngôi nhà đẹp bạn cần phải biết cách lựa chọn ngói lợp mái sao cho tốt nhất, phù hợp với phong cách kiến trúc. Bởi thế việc nắm rõ đặc điểm của ngói nào tốt nhất hiện nay chính là giải pháp để bạn chọn được ngói thích hợp, có thể kể ra như:

Ngói đất nung

Đây là ngói truyền thống nhất nó có màu đỏ gạch bởi được làm từ đất sét và sau quá trình nung nóng ở nhiệt độ cao cho ra hình dạng của ngói. Nó có nhiều hình dạng khác nhau dựa vào những tạo hình cụ thể của các nghệ nhân mà cũng có tên gọi khác nhau.

ngoi-nao-tot-nhat-hien-nay-1

Các loại ngói đất nung không tráng men Thanh Hải

Ngói đất nung là vật liệu xây dựng không thể thiếu từ xưa và cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn được sử dụng trong các ngôi nhà.

Ngói đất nung hiện có 2 loại là ngói tráng men và ngói không tráng men:

– Ngói không tráng men thì có màu đỏ truyền thống nó có hình dạng như vảy cá, vảy rồng… hay còn gọi là ngói mũi hài….

– Ngói tráng men thì sau khi hoàn tất sẽ được phủ thêm 1 lớp men lên bề mặt đây là men gốm sẽ giúp cho ngói tăng độ bền với nhiều màu sắc khác nhau còn khiến cho ngói trở nên đẹp hơn. Một số loại ngói tráng men được ưa chuộng như ngói văn miếu, ngói âm dương

Ngói trang trí 

Loại ngói này có thể sử dụng ngói tráng men hoặc không tráng men nó được dán lên phần mái nhà không phải mục đích chính là giúp bảo vệ ngôi nhà hay che mưa nắng mà chủ yếu là để tăng tính thẩm mỹ cũng như giá trị ngôi nhà.

Với hình thái sinh động cùng nhiều họa tiết hoa văn thì hiện nay, ngói âm dương được cho là loại ngói trang trí được nhiều gia đình lựa chọn nhất, nó mang lại nét cổ xưa nhưng vẫn vô cùng tinh tế, độc đáo và cuốn hút.

ngoi-trang-tri

Ngói trang trí riềm hoa hồng là điểm nhấn của mọi công trình

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại ngói khác nhau nếu bạn muốn tìm kiếm ngói nào tốt nhất hiện nay thì hãy đến ngay với Thanh Hải, khách hàng không chỉ hài lòng bởi ngói chất lượng mà còn hài lòng về mẫu mã nữa đấy.

Địa chỉ liên hệ:

 – Công ty: TNHH Sản xuất và Thương mại gốm sứ xây dựng Thanh Hải

– Địa chỉ: 42 Giang Cao- Bát Tràng- Gia Lâm- Hà Nội.

– Website: gomsuxaydung.vn

– Hotline: 0966 558 808.