Sản phẩm gốm sứ trang trí nội thất nào phù hợp với gia đình bạn?

gom-su-trang-tri-noi-that

Gốm sứ trang trí nội thất hiện nay nổi tiếng với nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng, phong phú cùng nhiều họa tiết hoa văn tinh xảo, màu sắc trang nhã đem lại tính thẩm mỹ cao, vì thế mà được khá nhiều gia đình lựa chọn để trang trí nhà.

Từ xưa, những món đồ gốm đã nổi tiếng và trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình khi trang trí nội thất thậm chí cả ngoại thất bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn cả ý nghĩa về mặt phong thủy ngũ hành. Tuy nhiên, để ngôi nhà thực sự có tính thẩm mỹ cao thì cần phải biết lựa chọn loại gốm sứ phù hợp với từng không gian trong gia đình.

gom-su-trang-tri-noi-that-2

Những vật dụng trang trí nội thất bằng gốm sứ thường dùng

Vậy sản phẩm gốm sứ trang trí nội thất nào phù hợp với gia đình bạn?

Để biết được sản phẩm nào phù hợp với gia đình mình thì trước tiên bạn cần phải nắm bắt được những vị trí có thể sử dụng gốm để trang trí được, cụ thể:

– Khu vực phòng khách: Có những vị trí như kệ ti vi, bàn uống nước, đôn phòng khách, vách ngăn, hộc tủ… đều có thể sử dụng gốm để trang trí được.

– Khu vực phòng ăn: tủ bếp, trên mặt bàn ăn hay tường phòng ăn.

– Khu vực phòng ngủ: Những vị trí như kệ trang trí, tủ quần áo, bàn làm việc, bàn học, bàn trang điểm…

– Khu vực hành lang hay cầu thang: dọc tường hành lang, kệ trang trí cầu thang hay trên bậc cầu thang, chiếu nghỉ…

Đây là những khu vực bạn có thể sử dụng gốm sứ trang trí nội thất để làm đẹp hơn cho ngôi nhà của mình, việc xác định được vị trí còn giúp cho bạn có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ví dụ như:

– Phòng khách có thể trang trí một tượng gốm sứ hay một bức tranh gốm sứ, nó khá hoàn hảo để giúp cho không gian thêm ấn tượng đặc biệt hơn.

– Phòng ăn đặt một bình hoa gốm sứ trên bàn… nó sẽ tạo nên nét đẹp đồng thời cũng giúp tăng tính phong thủy cho không gian.

– Phòng ngủ thì có thể đặt một bức tranh nhẹ nhàng, tạo cảm giác yên bình, tĩnh lặng sẽ khiến cho con người ta cảm thấy thoải mái.

Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể thay thế những bức tường ngăn cách phòng khô cứng kia bằng một bức tường sử dụng gạch hoa thông gió gốm sứ nó khá hoàn hảo đấy, vẫn đảm bảo tạo được không gian riêng mà lại khiến cho dòng khí được lưu thông, tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái nhất cho ngôi nhà, 1 ý tưởng tuyệt vời đúng không nào?

gom-su-trang-tri-noi-that-1

Không gian phòng khách sang trọng khi có gốm sứ trang trí làm điểm nhấn

Tại sao sản phẩm này lại được sử dụng nhiều để trang trí nội thất?

Việc sử dụng gốm sứ trang trí nội thất đã không còn xa lạ gì nữa? Nó được nhiều người ưa chuộng và sử dụng chính là bởi:

– Gốm sứ luôn có khá nhiều mẫu mã đa dạng, ấn tượng, hình thái tinh tế cùng màu sắc nhã nhặn phù hợp với mọi kiến trúc công trình từ hiện đại đến cổ điển… thậm chí có những sản phẩm được chế tác cầu kỳ còn được cho là “có một không hai” trên đời.

– Việc bài trí gốm cũng khá dễ dàng, không cần những chi tiết cầu kỳ chỉ cần bạn lựa chọn được vị trí đặt phù hợp là được nhé.

– Gốm luôn mang lại vẻ đẹp bền bỉ, sang trọng và ấn tượng, việc lau rửa vệ sinh cũng khá đơn giản, dễ dàng đặc biệt là luôn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

– Mang tính nghệ thuật cao.

– Ẩn chứa ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Có thể nói gốm sứ trang trí nội thất quả thật mang lại quá nhiều giá trị cho người sử dụng, bởi thế để chúng phát huy hết công năng của mình, hãy lựa chọn sao cho phù hợp nhất.