Xây nhà cấp 4 khoảng 300 triệu có được không? 

xay-nha-cap-4-khoang-300-trieu

Những gia đình sống ở thành phố, có điều kiện kinh tế họ thường về quê để tìm kiếm cho mình một không gian riêng, thanh bình, yên ả, tránh xa sự ồn ào của phố thị. Việc xây nhà cấp 4 khoảng 300 triệu được cho là phù hợp nhất. 

Vì sao? Bởi lẽ thiết kế nhà như thế này có điểm chung là đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn mang lại tiện ích trong quá trình sử dụng, sinh hoạt. Vậy bạn đã biết nhà cấp 4 này có đặc điểm như thế nào? Nên xây dựng ra sao và có những mẫu nhà nào đẹp hay chưa? Cùng Thanh Hải tìm hiểu kỹ hơn ở nội dung dưới đây.

xay-nha-cap-4-khoang-300-trieu-1

Mẫu nhà hiện đại xây cấp 4 với chi phi chỉ khoảng 300 triệu

Những tiêu chí cần biết

Như chúng ta đã biết, nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp được thiết kế 1 tầng có hoặc không có gác lửng, cửa sổ, mái thường được thiết kế theo phong cách riêng. Với những ngôi nhà xây dựng với chi phí 300 triệu thường có diện tích dưới 100m2  và thiết kế với những đường nét nhẹ nhàng, đơn giản tận dụng hình khối không gian để sắp xếp khoa học tiết kiệm chi phí.

Không chỉ đơn giản về nội thất mà ngoại thất cũng như vậy, nó tập trung chính để thiết kế không gian mang lại tiện ích đồng thời đảm bảo sự hài hòa và tối ưu hóa công năng sử dụng. Nguyên liệu sử dụng không cần quá cao cấp nhiều khi sử dụng ngói âm dương lợp mái haygạch thông gió sứ…không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đem đến một không gian yên bình, tĩnh lặng, thoải mái. Đây cũng là tiêu chí được nhiều gia đình Việt lựa chọn nhất hiện nay.

Một số mẫu nhà cấp 4 khoảng 300 triệu đồng được xây dựng nhiều nhất

Như đã nói ở trên, nhà cấp 4 thường có thiết kế đơn giản, nhẹ nhàng, không quá cầu kỳ mà vẫn giữ được sự độc đáo, đặc biệt phù hợp với mục đích sử dụng của nhiều gia đình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu như sau:

Nhà cấp 4 có gác lửng

Với số tiền 300 triệu thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế được một ngôi nhà cấp 4 với mặt sàn và gác lửng vừa tăng diện tích sử dụng lại tạo được không gian riêng.

Thiết kế nội thất nên tận dụng triệt để không gian riêng để đảm bảo diện tích sử dụng chung cho cả ngôi nhà và cũng tạo nên sự cân đối, còn ngoại thất thì nên thiết kế hài hòa với thiên nhiên, có thể tận dụng những không gian để trồng rau, trồng cây cảnh làm đẹp cho ngôi nhà.

thiet-ke-nha-cap-4-co-tang-lung

Nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại

Nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ

Kiểu thiết kế kiến trúc đơn giản với 3 phòng ngủ hiện đang được nhiều gia đình lựa chọn nhất, việc thiết kế cân đối giữa các phòng sẽ đảm bảo nhu cầu sử dụng, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đủ không gian sống cho mỗi thành viên trong gia đình.

Mỗi phòng ngủ nên thiết kế  để có ban công, đảm bảo sự cân đối và có không gian thoáng đãng nhất. Bếp và phòng khách cũng cần thiết kế để mang lại sự tiện ích cho người sử dụng.

Nhà cấp 4 hình chữ L

Đây là mẫu nhà hiện đại và với số tiền 300 triệu trong tay bạn hoàn toàn có thể thiết kế được. Nó không chỉ mang lại không gian ấn tượng, độc đáo và có được không gian riêng, đồng thời bạn cũng dễ dàng hiệu chỉnh được không gian sống hài hòa và tiện lợi.

Bạn có thể kết hợp hài hòa giữa mái nhà cùng với tông màu tươi sáng, không gian thoáng đãng đem lại sự thoải mái cho mỗi thành viên trong gia đình.

Chỉ cần biết cách thiết kế, xây dựng kiến trúc phù hợp thì việc xây nhà cấp 4 khoảng 300 triệu vẫn mang lại được cho bạn không gian thoải mái, đảm bảo an toàn và tiện ích cho người sử dụng.