Nguyên liệu làm gốm gồm những gì? Những vật liệu xây dựng gốm được ưa chuộng tại Thanh Hải

nguyen-lieu-lam-gom-1

Nhắc đến gốm người ta sẽ liên tưởng ngay đến vùng đất Bát Tràng nơi sản sinh ra những loại gốm, sứ quý với nhiều kiểu dáng, hình thái mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Bạn yêu thích gốm nhưng đã bao giờ bạn tìm hiểu nguyên liệu làm gốm gồm những gì chưa?

Thanh Hải là một trong số những công ty chuyên về gốm sứ xây dựng nổi tiếng tại Việt Nam, nguyên liệu tạo nên sản phẩm của chúng tôi luôn là tốt nhất, đạt chất lượng cao nhất. Vậy đó là những nguyên liệu gì? Và những vật liệu xây dựng gốm nào được ưa chuộng tại Thanh Hải? Cùng đi điểm qua ở nội dung dưới đây nhé.

nguyen-lieu-lam-gom-1

Xưởng làm vật liệu gốm của Thanh Hải

Nguyên liệu làm gốm gồm những gì?

Để tạo nên được những sản phẩm gốm sứ đẹp với nhiều kiểu dáng họa tiết khác nhau người ta thường sử dụng một nguyên liệu chính đó là đất cao lanh. Loại đất này có ưu điểm là:

– Bở và dẻo

– Có khả năng chịu được nhiệt độ cao

– Dễ dàng tạo hình để có sản phẩm ưng ý

– Sản phẩm có độ vững chắc và tính thẩm mỹ cao.

Đất Cao Lanh cũng được chia thành các loại khác nhau có đất thường và đất tốt với:

– Đất tốt tất nhiên phần xương đất cũng tốt và nó sẽ tạo nên sản phẩm có độ bóng, sáng, độ tinh xảo cao nhất.

– Đất thường thì sản phẩm cho ra mắt sẽ có màu sẫm hơn và tất nhiên là không thể đẹp được như loại 1.

Chính vì đặc tính khác nhau, cho những sản phẩm cũng khác nhau mà vì thế giá thành của 2 loại đất này cũng có sự chênh lệch đáng kể. Nhưng nhìn chung nguyên liệu làm gốm chính được sử dụng tại Bát Tràng và những vùng khác ở nước ta đều là đất Cao Lanh.

Những vật liệu xây dựng gốm được ưa chuộng tại Thanh Hải

Thanh Hải là địa chỉ chuyên cung cấp vật liệu xây dựng gốm sứ nổi tiếng tại Việt Nam, vật liệu của chúng tôi cung cấp cho khá nhiều công trình lớn nhỏ khắp cả nước ở nhiều hạng mục khác nhau, vậy vật liệu nào được ưa chuộng nhất nhỉ? Đó là:

Ngói đất nung

Có nhiều dòng ngói khác nhau như ngói âm dương, ngói mũi hài cổ… đây là loại ngói được tạo nên từ đất có thể để mộc hoặc phủ lên trên một lớp men gốm và được nung lên. Nó có màu sắc đẹp, sắc nét, họa tiếng hoa văn nổi bật. Vì được tráng men nên có bề mặt nhẵn bóng, dễ dàng cho vị vệ sinh, hạn chế tình trạng rêu mốc.

nguyen-lieu-lam-gom

Ngói âm dương đất nung Thanh Hải

Gạch thông gió gốm

Tất nhiên, không thể không kể đến vật liệu xây dựng đặc biệt này được, gạch thông gió xuất hiện từ khá lâu nhưng trải qua thời gian chúng ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. 

gach-thong-gio-gom

Gạch hoa thông gió gốm dùng để trang trí và lấy ánh sáng tự nhiên vào trong nhà

Được tạo nên từ nguyên liệu làm gốm đó là đất nung, được tráng thêm lớp hoa men sứ để đảm bảo độ bóng, bền và tính thẩm mỹ cao mặc dù là gốm với màu sắc đỏ tươi truyền thống duy nhất nhưng cũng đủ để chúng tạo nên không gian đẹp, ấn tượng, độc đáo.

Đèn vườn gốm

Trang trí sân vườn đang trở thành xu hướng mới của nhiều gia đình, bởi thế mà những mẫu đèn vườn gốm luôn trở thành sự lựa chọn hoàn hảo dành nên được nhiều người lựa chọn, muốn biến không gian gia đình trở nên nổi bật và ấn tượng hơn.

den-gom-ngoai-that

Các loại đèn sân vườn bằng gốm được ưa chuộng

Tại Thanh Hải, có nhiều mẫu đèn vườn khác nhau như đèn gốm treo tường, đèn ngũ Phúc, đèn Tứ Linh… Mỗi loại đều có kiểu dáng đặc biệt nhưng nhìn chung nó luôn biết cách tạo nên sự cổ kính, trang trọng mà yên bình tĩnh lặng cho không gian.